ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"ชูศักดิ์" รับ คิดถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์​

การเมือง
16:18
67
"ชูศักดิ์" รับ คิดถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์​
อ่านให้ฟัง
01:46อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ชูศักดิ์" รับคิดถอนร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์​ เหตุปรับ ครม.ใหม่ ต้องคุยให้สะเด็ดน้ำก่อน เผย สัปดาห์หน้าสภาถกร่างประชามติคิวแรก

วันนี้ (3 ก.ค.2568) นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงวาระพิจารณาร่างกฎหมายของสภาในสัปดาห์หน้า ว่า อาจมีการเลื่อนวาระนำกฎหมายประชามติมารับรองก่อน และคาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีการพิจารณาร่างกฎหมายนิรโทษกรรมได้เพราะเป็นคิวถัดไป

เมื่อถูกถามถึงจุดยืนของฝั่งรัฐบาลต่อร่างกฎหมายนิรโทษกรรม คือต้องไม่มีมาตรา 112 ใช่หรือไม่ นายชูศักดิ์ ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างที่พรรคคุยกัน​และกำลังขอมติพรรคร่วมฯ

ส่วนร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังพิจารณาว่าจะขอเลื่อนหรือถอนออกไปก่อน ซึ่งการถอนนั้นโดยปกติต้องขอมติจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เว้นแต่หากสภาไม่ติดใจก็ถอนไปเลย

สำหรับเหตุผลที่อาจพิจารณาถอนร่างกฎหมายดังกล่าว นายชูศักดิ์ กล่าวว่า สถานการณ์แบบนี้รัฐบาลคงคิดว่ามีการปรับคณะรัฐมนตรีและมีรัฐมนตรีใหม่เข้ามา จึงควรนำเรื่องนี้มาคุยกันให้สะเด็ดน้ำก่อน และมาเช็กดูว่ามันพอเพียงหรือไม่

อ่านข่าว : “อนุทิน” ปัดข่าว “นายกฯ ชั่วคราว” เงื่อนไข “ค่ายสีส้ม” ได้ไม่คุ้มเสีย

Google Maps ไร้สถานะในศาล! เหตุใดใช้พิสูจน์ "พรมแดน" ไม่ได้

แม่ชี-สามเณรี-ภิกษุณี รู้จักเส้นทางธรรม "สตรี" ในพุทธศาสนา