ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"เอม-โอ๊ค-ไปป์" เข้าเยี่ยม "ทักษิณ" ครั้งแรกปี 69

การเมือง
13:00
1,960
"เอม-โอ๊ค-ไปป์" เข้าเยี่ยม "ทักษิณ" ครั้งแรกปี 69
อ่านให้ฟัง
03:11อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"เอม-โอ๊ค-ไปป์" เข้าเยี่ยม "ทักษิณ" เป็นครั้งแรกของปี 2569 ที่เรือนจำกลางคลองเปรม

วันนี้ (5 ม.ค.2569) นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ ภรรยา และ น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือเอม พร้อมนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ หรือพงศ์ สามี และนายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือไปป์ ลูกชาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมกับนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ ท่ามกลางกลุ่มมวลชนเสื้อแดงที่มาปักหลักรอให้กำลังใจอยู่ด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม

ก่อนเข้าด้านในเรือนจำฯ มีตัวแทนคนเสื้อแดง กล่าวประสานเสียงอย่างตื่นเต้นดีใจที่ได้เห็นนายศุภเสกข์ นอกจากนี้ คนเสื้อแดงยังร่วมกันกล่าวสวัสดีปีใหม่ครอบครัวชินวัตรอีกด้วย

สำหรับเรือนจำกลางคลองเปรม จะเปิดเยี่ยมญาติใกล้ชิดอีกครั้งในวันที่ 12 ม.ค.นี้ ภายใต้กิจกรรม "ครอบครัวสัมพันธ์ (รักษ์วินัย)" โดยจะเปิดให้เข้าเยี่ยมผู้ต้องขังแบบใกล้ชิดในวันดังกล่าว ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 09.00 - 11.00 น. และเปิดจองคิวเยี่ยมระหว่างวันที่ 5-8 ม.ค.นี้ สามารถจองด้วยตัวเองที่เรือนจำ หรือจองผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งกิจกรรมนี้ มีผู้ต้องขังผ่านการฝึกอบรมแค่ 60 คนเท่านั้น โดยญาติตรวจสอบรายชื่อได้ที่งานเยี่ยมญาติ โทร. 0 - 2001-3640

ขณะที่นายศุภเสกข์ เปิดเผยว่า จากการเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ได้สอบถามตัวเองว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างไรบ้าง เพราะวันนี้ตัวเองถือเป็นตัวแทนของแม่ และได้คุยกับนายทักษิณเรื่องการเรียน ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ฝากความคิดถึง และความห่วงใยมายังนายทักษิณด้วย

นอกจากนี้ นายทักษิณยังได้อวยพรขอให้ตัวเองและครอบครัวมีความสุข พร้อมยังบอกให้ตัวเองสู้ ๆ ในเรื่องการเรียน ซึ่งนายศุภเสกข์ ยังระบุด้วยว่า ตัวเองรู้สึกเป็นห่วงนายทักษิณ เพราะเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ซึ่งนายทักษิณถือเป็นคนเข้มแข็ง มีความเป็นนักสู้

ด้าน น.ส.พินทองทา เปิดเผยว่า อาจพาลูก ๆ มาเยี่ยมนายทักษิณในวันที่ 11-12 ม.ค.นี้ เพราะเรือนจำกลางคลองเปรมจะเปิดให้มีการเยี่ยมญาติใกล้ชิด

ขณะที่นายพานทองแท้ ระบุว่า ส่วนตัวได้พูดคุยกับนายทักษิณ โดยคุยกันเรื่องลูกเป็นหลัก เพราะพ่อคิดถึงหลาน และหลานก็คิดถึงปู่ ส่วนการขอพรพ่อนั้น ก็ส่งกำลังใจให้กันและกันเช่นเดิม

อ่านข่าว :

"บิ๊กเต่า" ส่งสำนวนให้ ป.ป.ช. คดี "บิ๊กโจ๊ก" ติดสินบนทองคำ มั่นใจพยานหลักฐานครบ 90%

ยอดสะสม 6 วันช่วงปีใหม่ เมาแล้วขับ 3,731 คดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง: