ลาวส่งตัว "ภูเมธ" ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่าผู้จัดการหนุ่ม ให้ตำรวจไทย

อาชญากรรม
07:33
จำนวนผู้ชม 1,552
ลาวส่งตัว "ภูเมธ" ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่าผู้จัดการหนุ่ม ให้ตำรวจไทย
ตำรวจรับตัว "นายภูเมธ" ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอุ้มฆ่าผู้จัดการบริษัทเครื่องมือแพทย์ หลังหลบหนีไปประเทศลาวและถูกจับตัว เร่งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีเพิ่ม 2-3 คน

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2569 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงนครเวียงจันทร์ ประเทศลาว ควบคุมตัวนายภูเมธ หรืออาร์ท ผู้ต้องหาหลบหนี คดีอุ้มฆ่านายรุทธ์ ผู้จัดการบริษัทนำเข้าและจำหน่ายเครืองมือแพทย์ ส่งมอบให้ตำรวจนครบาล บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จ.หนองคาย

พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล เปิดเผยว่า หลังได้เบาะแสว่า นายภูเมธหลบหนีคดีเข้าไปในประเทศลาว จึงประสานทางการลาวติดตามควบคุมตัว

ภาพประกอบข่าว ลาวส่งตัว

ด้านเจ้าหน้าที่ลาว ให้ข้อมูลว่า พบตัวนายภูเมธที่บ้านดงคำช้าง จึงแสดงหมายจับและควบคุมตัวส่งตำรวจไทย ตามความร่วมมือระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ ขณะถูกควบคุมตัว นายภูเมธถูกพันธนาการทั้งมือและเท้า

สำหรับนายภูเมธ ถูกซัดทอดว่า เป็นผู้รับงานให้ไปจับตัวนายรุทธ์ ซึ่งมีภาพวงจรปิดขณะทีมอุ้มไปจับตัวนายรุทธ์จากบ่อตกกุ้งย่านสุทธิสาร จากนั้นนำตัวไปควบคุมที่บ้านเช่าพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และจุดสุดท้ายพบร่างถูกเผาในพื้นที่บ้านร้าง จ.ลพบุรี

ภาพประกอบข่าว ลาวส่งตัว

ต่อมาตำรวจขยายผลจากหลักฐานการจ่ายเงินทีมอุ้ม และขอศาลออกหมายจับนายสรวีย์ ผู้จ้างวาน และ น.ส.เบญญาภา เลขาและผู้จัดหาทีมอุ้ม

จากการสอบสวนนายสรวีย์ ให้การว่า สั่งให้นายภูเมธไปจับตัวนายรุทธ์ มาเค้นข้อมูลกรณีมีความสัมพันธ์กับหญิงคนสนิทของนายสรวีย์ แต่อ้างว่าไม่ได้สั่งให้ทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต

ทั้งนี้ นายภูเมธ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคนสุดท้ายในคดีที่ยังหลบหนี แต่มีรายงานว่าในการสืบสวน ตำรวจยังพบบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องการอุ้มฆ่านายรุทธ์ อีก 2-3 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีเพิ่มเติม ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ 10 คน ถูกส่งตัวไปควบคุมในเรือนจำทั้งหมดแล้ว

อ่านข่าว :

สภาพอากาศวันนี้ ไทยตอนบนฝนลดลง กทม.เจอฝนฟ้าคะนอง 10%

วธ.ประกาศนางสงกรานต์ 2569 "รากษสเทวี" ทำนายน้ำน้อย-ฝนตกไม่ทั่วถึง

มติผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย "บาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด" บัตรเลือกตั้ง