"เอกนิติ" ไม่รับปากกรอบศึกษา "แลนด์บริดจ์" 90 วัน ข้อมูลชัด-ไม่ชัด

การเมือง
14:09
จำนวนผู้ชม 750
"เอกนิติ" ไม่รับปากกรอบศึกษา "แลนด์บริดจ์" 90 วัน ข้อมูลชัด-ไม่ชัด
Botnoi Voice
"เอกนิติ" เผยอยู่ในช่วงตั้ง คกก.ศึกษาแลนด์บริดจ์ ดูความเป็นไปได้และข้อดี-ข้อเสีย ปัดตอบกรอบเวลา 90 วันจะเห็นความชัดเจนโครงการหรือไม่

วันนี้ (5 พ.ค.2569) นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย มอบหมายให้เป็นประธานคณะกรรมการศึกษาโครงการแลนด์บริดจ์ ว่า การตั้งคณะกรรมการศึกษาโครงการแลนด์บริดจ์ยังไม่แล้วเสร็จ

พร้อมระบุว่า นายกฯ ได้แจ้งแล้วว่าให้ตนเป็นประธานคณะกรรมการฯ ศึกษาความเป็นไปได้ ข้อดีและข้อเสียทั้งหมด ซึ่งในฐานะที่ตนดูเรื่องเศรษฐกิจ จึงให้ดูภาพรวมทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรอบระยะเวลาการศึกษา 90 วันจะเห็นชัดเจนหรือไม่ว่าโครงการนี้จะเดินหน้าไปอย่างไร นายเอกนิติ กล่าวว่า ขอดูก่อน ส่วนความชัดเจนโครงการแลนด์บริดจ์จะจบภายในรัฐบาลนี้หรือไม่นั้น ตรงนี้เป็นเรื่องของการศึกษาถึงความเป็นไปได้ ตนอยากทำให้เกิดประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด

เมื่อถามว่า เรื่องร้อนๆ มาอยู่ที่ รมว.คลัง ทั้งหมด นายเอกนิติ ยิ้ม แต่ไม่ได้ตอบคำถาม

อ่านข่าว

"พิพัฒน์" ยกเลิกลงพื้นที่ "แลนด์บริดจ์" โยน "เอกนิติ" ศึกษาเพิ่ม รอผล 90 วัน

“รักษ์พะโต๊ะ” ชี้ “แลนด์บริดจ์” ไม่คุ้มค่า แค่จัดสรรทรัพยากรเฉพาะกลุ่มทุน

เปิดความเห็นทางกฎหมายของ EnLaw กรณี สผ.-สนข. ไม่เปิดเผยรายงาน "EHIA แลนด์บริดจ์"