ทีมกีฬามวย กังวลเรื่องการตัดสินในซีเกมส์

กีฬา
28 พ.ย. 56
13:43
82
Logo Thai PBS
ทีมกีฬามวย กังวลเรื่องการตัดสินในซีเกมส์

ทีมกีฬามวย หรือ มวยไทยสมัครเล่น ชุดซีเกมส์ ยอมรับว่า กังวลกับการตัดสินรูปแบบใหม่ ที่ใช้แบบมวยอาชีพ หรือกับ กีฬามวยสากลสมัครเล่น ที่อาจจะส่งผลกระทบกับการแข่งขันได้

ความเคลื่อนไหวของทีมมวย ชุดซีเกมส์ หรือกีฬามวยไทยสมัครเล่น แต่เจ้าภาพได้ตัดคำว่า ไทย ออกไป สำหรับชุดนี้ถือว่าเป็นชุดเฉพาะกิจ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้สิทธิ์ลงแข่งขันแทน สมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ของนายศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ที่ประกาศยืนยันว่าจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน
 
ล่าสุดนักกีฬาทั้ง 11 คน ประกอบด้วยนักกีฬาชาย 7 คนและนักกีฬาหญิง 4 คน ขณะนี้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายแก้วสัมฤทธิ์ มากว่า 1 เดือนแล้ว แม้ว่าจะมีการเตรียมน้อยเพียง 2 เดือนเศษ แต่นักกีฬาทุกคนก็มุ่งมั่นเต็มที่ในการรับใช้ประเทศไทยฐานะนักกีฬา ซึ่งทางทีมงานมั่นใจว่า ซีเกมส์ครั้งนี้แม้ว่าเจ้าภาพจะมีข้อจำกัดมากมาย เกี่ยวกับคุณสมบัติของนักกีฬา แต่ก็ยังมั่นใจว่า 11 เหรียญที่ไทยส่งชิงชัยนั้น น่าจะมีโอกาสลุ้นเหรียญทองอย่างน้อย 5 เหรียญ
 
แต่ในขณะนี้ ทีมงานยังเป็นห่วงเรื่องของการตัดสิน ที่เจ้าภาพปรับเปลี่ยนการตัดสินมาให้คะแนนแบบมวยอาชีพ คือ ในแต่ละยกจะมีคะแนน 10 คะแนน ตัดสินว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดจะเป็นฝ่ายชนะในยกนั้น ๆ นอกจากนี้การออกอาวุธไม่ว่าจะหนักหรือเบา ก็มีคะแนนให้เท่ากัน โดยประเด็นนี้อาจจะส่งกับผลการแข่งขันได้
 
นักกีฬามวยทั้ง 11 คน ขณะนี้ได้ฝึกซ้อมอย่างหนักวันละ 2 เวลา โดยเน้นเรื่องการออกอาวุธเตะและออกหมัด เพื่อเตรียมไว้ทำแต้มในการแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งจะเดินทางไปเนปิดอร์ วันที่ 13 ธ.ค. ส่วนการจับสลากแบ่งสายจะจับกันในวันที่ 15 ธ.ค. และจะชิงเหรียญทอง วันที่ 21 ธ.ค.


แท็กที่เกี่ยวข้อง: