จนท.คุมเข้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงปีใหม่

ภูมิภาค
17 ธ.ค. 56
15:05
92
Logo Thai PBS
จนท.คุมเข้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงปีใหม่

เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด รักษาความปลอดภัยพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่อาการทหาร 10 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดเมื่อสัปดาห์ก่อน ทุกนาย พ้นขีดอันตรายแล้ว

พล.อ.อักษรา เกิดผล เสนาธิการทหารบก ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก เข้าเยี่ยมทหารชุดเฉพาะกิจ ปัตตานี 25 รวม 10 นาย ที่โรงพยาบาลปัตตานี หลังได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด บนถนนสายกลาพอ-มะกอ บ้านมะกอ ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี เมื่อ 6 วันก่อน เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ทหารเสียชีวิต 5 นาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมดพ้นขีดอันตรายแล้ว

พล.อ.อักษรา เปิดเผยว่า ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ และทหาร เพื่อเตรียมแผนดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงปีใหม่ มีรายงานว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมา (17 ธ.ค.) เกิดเหตุขว้างระเบิดใส่ทหารพรานที่ 42 ขณะปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู ในโรงเรียนบ้านกระจูด ต.ไม้แก่น อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย

ส่วนที่ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มป้องกันการก่อเหตุ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่าง อำเภอสุไหงโก-ลก ที่มีชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ย้ำให้เพิ่มความเข้มงวดพื้นที่ชั้นใน ส่วนพื้นที่รอบนอก ให้กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน จัดชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน เดินเท้าลาดตระเวนสอดส่องอีกทางหนึ่ง

เช่นเดียวกับ จ.ยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา สั่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย เฝ้าระวังถนนสายสำคัญ 35 สาย ที่มักมีการก่อเหตุ เพื่อป้องกันเหตุร้าย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ และหลังนี้จะทบทวนแผนปฏิบัติการ ให้ตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครอง ทำงานเป็นทีม เพื่อดูแลความปลอดภัยได้ดีขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ