ตร.นราธิวาสรู้เบาะแสกลุ่มคนร้ายฆ่าเผา 4 ศพ
ตำรวจจังหวัดนราธิวาสเร่งคลี่คลายคดียิงแล้วเผาชาวบ้าน 4 ศพ เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุต้องการตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังจากสมาชิกในกลุ่มถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิต 2 ศพเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา
ญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดนราธิวาส เดินทางไปร่วมงานศพของนายชื่น คงเพ็ชร อายุ 83 ปี, นายเจริญศิลป์ บุญทอง อายุ 47 ปี, นางสมศรี บุญทอง อายุ 58 ปี และนางห้อง คงเพ็ชร อายุ 76 ปี ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดบางนรา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส หลังจากถูกคนร้ายกว่า 10 คนใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงเสียชีวิตก่อนเผาบ้านของผู้ตายอีก 3 หลังเมื่อคืนวานนี้ (19 ก.ย.)
น.ส.วนิดา คงเพ็ชร บุตรสาวผู้ตาย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดกลัวให้กับคนในพื้นที่ เนื่องจากกลุ่มคนร้ายลงมือกับผู้สูงอายุ ทำให้ต้องย้ายครอบครัวไปอยู่กับญาตินอกพื้นที่
ขณะที่พ.ต.อ.อภิรัฐ สังข์ขาว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบเบาะแสและหลักฐานของคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุแล้ว มีคนในพื้นที่มีส่วนรู้เห็นด้วย โดยผู้ที่ลงมือเป็นคนนอกพื้นที่ ส่วนสาเหตุคาดว่าเพื่อต้องการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังจากที่กลุ่มแนวร่วมของนายมะโรโซ จันทรวดี แกนนำคนสำคัญกลุ่มอาร์เคเค ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิต 2 คนขณะปะทะกับเจ้าหน้าที่เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา
แท็กที่เกี่ยวข้อง:
-