ระเบิดอีก 2 ลูก ที่หอนาฬิกากลางเมืองหัวหิน เจ็บ 3 ราย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ระเบิดอีก 2 ลูก ที่หอนาฬิกากลางเมืองหัวหิน เจ็บ 3 ราย

อาชญากรรม
12 ส.ค. 59
10:43
345
Logo Thai PBS
ระเบิดอีก 2 ลูก ที่หอนาฬิกากลางเมืองหัวหิน เจ็บ 3 ราย

วันนี้ (12 ส.ค.) เวลา 08.55 น. ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอสรายงานว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ลูก บริเวณข้างหอนาฬิกา กลางเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่หน้าวัดหัวหิน ใกล้กับที่เกิดเหตุระเบิดเมื่อคืนที่ป่านมา (11 ส.ค.) และใกล้สถานที่จอดรถตู้โดยสารที่ต้องจอดส่ง หรือแวะรับผู้โดยสารเดินทางลงใต้ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลต่างๆ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ EOD ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่ม ได้นำสุนัขตำรวจ เข้าร่วมตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อค้นหาวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะซุกซ่อนอยู่ แต่ยังไม่พบเพิ่มเติม

คืบหน้าเหตุระเบิดหัวหินแพทย์ระบุแล้วเจ็บ 22 เสียชีวิต 1 ราย

ส่วนความคืบหน้าเหตุระเบิดที่หัวหินเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่ รพ.หัวหินและรพ.ใกล้เคียง โดยข้อมูลจาก รพ.หัวหิน ระบุว่า มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด. 22 ราย เป็นชาวต่างชาติ 10 รายชาวไทย 12 ราย ขณะนี้อยู่รพ.ต่างๆคือ 1.รพ หัวหิน 14 ราย เสียชีวิต 1 ราย(ชาวไทย)เสียที่ER. ส่วนที่เหลือ. 13 รายเป็นชาวต่างชาติ 3. ราย (ฮอลแลนด์ 2, เยอรมัน 1)เป็นชาวไทย 10 ราย ต้องส่งต่อไปผ่าตัด รพ.พระจอมเกล้าเพชบุรี 1 ราย (ไทย) ส่งไปผ่าตัดที่ รพ.ประจวบ 1 ราย(ไทย) อายุ 40 ปี ม้ามฉีก ตับฉีก มีเลือดออกจากปอด 2.รพ ซานเปาโลหัวหิน 7 ราย ไม่มีเสียชีวิต ไม่มีอาการหนัก เป็นชาวต่างชาติ 6 ราย (เยอรมันนี 3, อิตาลี 2, ออสเตรีย 1) ชาวไทย 1 ราย เช้านี้ให้กลับบ้าน 4 ราย เหลือ 3 ราย(เป็นชาวต่างชาติ) และ 3.รพ.กรุงเทพหัวหิน 1 ราย ชาวต่างชาติ(เนเธอร์แลนด์) ไม่เป็นอะไรมาก ให้กลับบ้านแล้ว

ส่วนการควบคุมสถานการณ์ นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แจ้งหน่วยงานความมั่นคงความสงบเรียบร้อย ทหาร ตำรวจ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทุกส่วนราชการ และ นายอำเภอทุกอำเภอ ประชุมที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อสรุปถาการณ์ที่ก่อให้เกิดความเสียหายในชีวิตทรัพย์สิน และความสงบเรียบร้อยของประเทศ ส่วนที่ อ.หัวหิน นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ หน่วยงานปกครอง และหน่วยงานด้านความปลอดภัยจะประชุมร่วมกันในเวลา 14.00 น.ของวันนี้

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แจ้งให้นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหาร อปท.ทุกแห่งร่วมกันหารือในการวางมาตรการป้องกันแก้ไข มิให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก โดยเฉพาะให้ระมัดระวังพื้นที่ย่านชุมชน/แหล่งท่องเที่ยว สถานบริการรวมทั้งการลักลอบเผาทำลายสถานที่ราชการและมาตรการอื่นๆ โดย

1.เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชน สถานที่แหล่งท่องเที่ยวหรือพื้นที่จัดงานรื่นเริง เครื่องเล่นต่างๆ สถานีคมนาคมที่มีประชาชนจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาใช้บริการจำนวนมาก 2.ประสาน ตร. กกล.รส. ผบ.หน่วยกำลังทหารประจำพื้นที่ ผู้บริหารอปท. ผู้จัดการรัฐวิสาหกิจฯลฯให้เตรียมเครื่องมืออุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย กล้องโทรทัศน์วงจรปิด/เครื่องดับเพลิง อุปกรณ์แสงส่องสว่างให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดระยะเวลา
3.ขอให้เตรียมช่องทางติดต่อสื่อสารทั้งในพื้นที่และในส่วนกลางให้สามารถติดต่อกันได้ตลอดเวลาด้วย โดยให้ปลัดอำเภอผู้ประสานงานประจำตำบลเรียกประชุมผู้นำหมู่บ้านคือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อปท.ประจำหมู่บ้านมาประชุมกำหนดวิธีการรักษาความปลอดภัยและดูแลพื้นที่ในหมู่บ้านร่วมกับกำลังพลหน่วยงานรัฐด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง