นายกฯ ส่งสารขอโทษ ปชช. ปมปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นายกฯ ส่งสารขอโทษ ปชช. ปมปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ

การเมือง
1 ก.ค. 62
12:28
6,071
Logo Thai PBS
นายกฯ ส่งสารขอโทษ ปชช. ปมปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่งสารนายกฯ ระบุรู้สึกไม่สบายใจและขอโทษประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ ปมปัญหาภายในพรรค หลังสื่อนำเสนอข่าวจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีไม่ลงตัว ชี้การบริหารบุคลากรเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ทุกคนพึงพอใจ

วันนี้ (1 ก.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งสารถึงประชาชนกรณีความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ โดยมีละเอียดดังนี้

นายกรัฐมนตรีมีความรู้สึกไม่สบายใจ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเป็นบุคคลที่พรรคเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องในห้วงเวลานี้มีข่าวสารความขัดแย้งภายในพรรคปรากฎตามสื่อต่าง ๆ มากมาย เนื่องจากเป็นพรรคที่จัดตั้งขึ้นใหม่ สมาชิกมาจากหลายกลุ่มหลายสาขาที่มีความมุ่งมั่นจะทำหน้าที่สภาผู้แทนราษฎรและหน้าที่บริหารในคณะรัฐมนตรีให้ดีที่สุด

การบริหารบุคลากรเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ทุกคนพึงพอใจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทำอย่างไรประชาชนจะมีความเชื่อมั่นในรัฐบาลและทุกพรรคการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านให้มากที่สุด โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกอย่างจะเดินหน้าต่อไปเพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนในฐานะรัฐบาลของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งจะถือเป็นการเริ่มต้นปฏิรูปทางการเมืองของรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อมิให้การดำเนินการทางการเมืองกลับไปเป็นปัญหาเช่นเดิม จนต้องเกิดการแก้ไขปัญหาแบบเดิม ๆ ที่ทุกคนไม่ต้องการขึ้นอีก

นายกรัฐมนตรีไม่ต้องการตำหนิใครหรือสร้างความขัดแย้งใด ๆ ขึ้นมาอีก อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกคนทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านก็ต้องทำงานให้ได้ เพราะทุกคนคือคนไทย แผ่นดินไทยทุกตารางนิ้วต้องได้รับการดูแลจากรัฐบาลประชาธิปไตยอย่างทั่งถึง เท่าเทียมและเป็นธรรม ขอบคุณครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง