กสศ.นำระบบ iSEE ช่วยเหลือเด็กหลุดระบบได้เรียนต่อ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

กสศ.นำระบบ iSEE ช่วยเหลือเด็กหลุดระบบได้เรียนต่อ

สังคม
18 ก.ค. 62
06:37
1,067
Logo Thai PBS
กสศ.นำระบบ iSEE ช่วยเหลือเด็กหลุดระบบได้เรียนต่อ
กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียนที่มีรายได้น้อย ช่วยกลับคืนสู่ห้องเรียน โดยเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนร่วมมือ ผ่านระบบ iSEE คัดกรองช่วยเหลือเด็ก เพื่อไม่ให้หลุดออกจากระบบการศึกษา

เมื่อวานนี้ (17 ก.ค.2562) กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านเนินรัก ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เพื่อเยี่ยมบ้านนักเรียนทุนเสมอภาคและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในโครงการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนแบบมีเงื่อนไข โดยมีภาคธุรกิจเอกชนนำระบบ iSEE หรือระบบสารสนเทศเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ทำการสืบค้นและชี้เป้าโรงเรียนที่มีนักเรียนที่ครอบครัวมีรายได้น้อยในรัศมี รอบสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ สาขาวังมะนาว จ.เพชรบุรี เพื่อให้ได้รับการช่วยเหลือ พร้อมร่วมบริจาคเงินสมทบช่วยเด็กเสี่ยงหลุดนอกระบบการศึกษาด้วย โดยส่วนใหญ่ เด็กนักเรียนจะอยู่ในครอบครัวที่มีรายได้น้อย ไม่เพียงพอต่อการส่งเสียให้ลูกเรียน เนื่องจากมีคนในครอบครัวมาก จากการลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน

 

 

 

สำหรับข้อมูลนักเรียนที่มีรายได้น้อยในพื้นที่ จ.เพชรบุรี มีจำนวน 18 โรงเรียน โดยมีนักเรียนที่ผ่านระบบ iSEE ของ กสศ.ในการค้นหา 535 คน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง