เตือนขับรถผ่านป่าเขาอ่างฤาไน ระวังช้างขวางรถ-รื้อค้นสิ่งของ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เตือนขับรถผ่านป่าเขาอ่างฤาไน ระวังช้างขวางรถ-รื้อค้นสิ่งของ

สิ่งแวดล้อม
15 พ.ย. 62
10:25
4,176
Logo Thai PBS
เตือนขับรถผ่านป่าเขาอ่างฤาไน ระวังช้างขวางรถ-รื้อค้นสิ่งของ
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน แจ้งเตือนระวังช้างป่าดักค้นรถ บนถนนช่วงคลองหาด-ท่าตะเกียบ-สนามชัยเขต เส้นทางผ่านป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก

นายวีระพงศ์ โคระวัตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เปิดเผยว่า ได้ประกาศประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3076 (3259 เดิม) ช่วงผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-30 เม.ย.2563 โดยเส้นทางดังกล่าวช่วงที่ผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร มีพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่าง จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.สระแก้ว เป็นช่วงที่รถบรรทุกนำพืชผลทางการเกษตรส่งโรงงานแปรรูป

ขณะเดียวกันมีช้างป่าหลายตัวออกหากินบริเวณเส้นทางดังกล่าว ซึ่งช้างป่าจะมีพฤติกรรมดักรถยนต์ทุกชนิด ทั้งรถบรรทุกพืชผลเกษตรและรถยนต์ทั่วไป โดยเฉพาะในช่วงเวลา 16.00 - 08.30 น. และช่วงเวลา 14.00 - 21.00 น. จะมีช้างป่าออกหากินบนเส้นทาง บางครั้งอาจเดินขวางรถ รื้อค้นสิ่งของที่อยู่ในกระบะรถยนต์และดึงพืชผลทางการเกษตรมากิน

 

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน จึงแจ้งเตือนผู้ใช้เส้นทางสายเก็บสิ่งของให้มิดชิด หรือเก็บไว้ในห้องโดยสาร หลีกเลี่ยงไม่ให้คนโดยสารบริเวณท้ายกระบะรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางสายนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว พร้อมขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-664-9025

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง