ประกบยิงสามีภรรยาเสียชีวิต-หลานวัย 2 ขวบเจ็บ จ.ปัตตานี | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ประกบยิงสามีภรรยาเสียชีวิต-หลานวัย 2 ขวบเจ็บ จ.ปัตตานี

ภูมิภาค
16 พ.ย. 62
08:14
1,701
Logo Thai PBS
ประกบยิงสามีภรรยาเสียชีวิต-หลานวัย 2 ขวบเจ็บ จ.ปัตตานี
เจ้าหน้าที่เร่งติดตามเหตุยิงสามีภรรยาในพื้นที่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี เสียชีวิต 2 คน และเด็กหญิงวัย 2 ขวบบาดเจ็บ คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันที่ 15 พ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังผู้ก่อเหตุไม่ทราบจำนวนใช้ปืนยิงนายอนุกูล และนางยุพิน ขุนแก้ว สามีภรรยา เสียชีวิต และเด็กหญิงวัย 2 ปี 7 เดือน บาดเจ็บ ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากตลาดนัดในพื้นที่รอยต่อหมู่ 5 บ้านตุปะ ต.ควนโนรี และหมู่ 3 บ้านละโพะ ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุนายอนุกูลขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้าน หลังจากซื้ออาหารในตลาดนัด โดยมีนางยุพิน ภรรยานั่งซ้อนท้าย และเด็กหญิงที่บาดเจ็บนั่งระหว่างกลาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีผู้ก่อเหตุ 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนผู้ที่ซ้อนท้ายจะยิงใส่ด้านหลังของนางยุพิน 3 นัด ทำให้นางยุพินตกลงจากรถจักรยานยนต์ พร้อมเด็กหญิงตกมาด้วย จากนั้นผู้ก่อเหตุยิงใส่ด้านหลังของนายอนุกูล 3 นัด จนขี่รถเสียหลักพุ่งลงไปในพงหญ้าข้างทาง เสียชีวิตทั้ง 2 คน ก่อนผู้ก่อเหตุจะหลบหนีไป คาดว่าสาเหตุจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบต้องการสร้างสถานการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง