จับภรรยา อบต.ขนแรงงานเมียนมาเข้าไทย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จับภรรยา อบต.ขนแรงงานเมียนมาเข้าไทย

ภูมิภาค
22 ม.ค. 64
11:54
392
Logo Thai PBS
จับภรรยา อบต.ขนแรงงานเมียนมาเข้าไทย
ตำรวจจับภรรยาสมาชิกสภา อบต.แห่งหนึ่งใน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ขณะลักลอบขนแรงงานข้ามชาติส่งให้กลุ่มนายหน้า เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลหาผู้เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2564 ตำรวจประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ควบคุมตัวแรงงานชาวเมียนมา 4 คน ขณะโดยสารมาในรถยนต์ ซึ่งมีหญิงไทยอายุ 44 ปี มีบ้านพักอยู่ใน อ.สังขละบุรี เป็นคนขับ

สอบสวนแล้วทราบว่าหญิงชาวไทยเป็นภรรยาของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ใน อ.สังขละบุรี และมีธุรกิจนำเที่ยวอยู่ในประเทศเมียนมาไปรับแรงงานชาวเมียนมา ซึ่งหลบหนีเข้าเมืองที่ตะเข็บชายแดนบ้านด่านพระเจดีย์สามองค์เพื่อไปส่งให้กับนายหน้าจัดหางานในตัวเมืองกาญจนบุรี ก่อนส่งต่อไปทำงานในจังหวัดภาคกลาง

ส่วนที่จุดตรวจร่วมสะพานรันตี บ้านกองม่องทะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแรงงานชาวเมียนมา 2 คน ขณะโดยสารอยู่บนรถยนต์ ซึ่งมีชายไทยอายุ 38 ปี มีบ้านพักอยู่ใน อ.สังขละบุรี เป็นคนขับ โดยสารภาพว่าต้องการนำแรงงานชาวเมียนมาไปส่งให้กับนายจ้างที่กรุงเทพมหานคร

เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวแรงงานเมียนมาทั้งหมดไว้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและตรวจหาเชื้อ COVID-19 ก่อนดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง

ส่วนชาวไทยทั้ง 2 คน ถูกควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาช่วยเหลือบุคคลชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมือง และจะสอบสวนขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง