ผู้สูงอายุ 70 ปี ชาวบุรีรัมย์ ฉีดวัคซีนแอสตราฯ วันเดียว 2 เข็ม | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ผู้สูงอายุ 70 ปี ชาวบุรีรัมย์ ฉีดวัคซีนแอสตราฯ วันเดียว 2 เข็ม

ภูมิภาค
18 ส.ค. 64
10:16
837
Logo Thai PBS
ผู้สูงอายุ 70 ปี ชาวบุรีรัมย์ ฉีดวัคซีนแอสตราฯ วันเดียว 2 เข็ม
ผู้สูงอายุวัย 70 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 เข็มที่ 2 ที่ จ.บุรีรัมย์ แต่เกิดพลัดหลงกับญาติ ก่อนจะได้รับวัคซีนเอสตราเซเนกา 2 เข็มในวันเดียวกัน

วันนี้ (18 ส.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสมหวัง จูกูล อายุ 70 ปี ชาวบ้านตำบลสะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เป็นผู้ไดรับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาที่แขนทั้ง 2 ข้าง หรือ เป็นการรับวัคซีน 2 เข็มภายในวันเดียว เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา

นางสมหวัง เล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ลูกชายพาตัวเอง สามี และ ญาติ ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นผู้สูงอายุ ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 เข็มที่ 2 ตามกำหนดนัดหมาย หลังจากที่ฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ซึ่งเป็นวัคซีนซิโนแวค

โดยระหว่างรอฉีด ญาติที่มาด้วยแยกไปฉีดคนละจุด ส่วนลูกชายที่มาด้วยกันก็ต้องดูแลพ่อที่ต้องนั่งรถเข็น ตัวเองจึงเข้ารับการฉีดวัคซีนกับเจ้าหน้าที่ที่แขนข้างขวา แล้วให้นั่งรอ สักพักก่อนเดินออกมารับเอกสาร


แต่ระหว่างที่จะเดินมารับเอกสารมีเจ้าหน้าที่อีกคน เรียกให้กลับเข้าไปนั่งบริเวณที่ฉีดวัคซีนอีกครั้ง และก็ได้รับการฉีดวัคซีนให้เป็นเข็มที่ 2 บนแขนอีกข้างในวันเดียวกัน

สำหรับอาการหลังการฉีด 2 เข็มในวันนี้ จนถึงขณะนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว ยังไม่มีความผิดปกติ มีเพียงอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เพลีย และง่วงนอนเท่านั้น แต่ยอมรับว่า รู้สึกกังวลอยู่บ้าง

ลูกชายหวังเจ้าหน้าที่รอบคอบขึ้น

ด้านนายบุญส่ง จูกูล ลูกชายนางสมหวัง ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายความ เล่าว่า ระหว่างรอให้พ่อฉีดวัคซีน ก็พบแม่ที่พลัดหลงกัน เดินมาบอกว่าได้รับการฉีดวัคซีน 2 เข็มในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยแม่ไม่รู้ว่า ไม่สามารถรับวัคซีนในลักษณะนี้ได้


เบื้องต้น ได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ทางสาธารณสุขจังหวัดได้รับทราบแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ติดตามสอบถามอาการอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นไม่ได้คิดจะร้องเรียนหรือเอาเรื่องอะไร เพราะแม่ก็ไม่มีผลข้างเคียง แต่อยากฝากให้เจ้าหน้าที่รอบคอบให้มากกว่านี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง