"จิ๊บ ศศิกานต์" ลั่น หากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.เด็กจบ ป.6 ต้องประกอบอาชีพได้

การเมือง
11 เม.ย. 65
18:35
512
Logo Thai PBS
"จิ๊บ ศศิกานต์" ลั่น หากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.เด็กจบ ป.6 ต้องประกอบอาชีพได้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"จิ๊บ ศศิกานต์"ลงพื้นที่เขตทวีวัฒนา เพื่อพบปะชาวบ้าน พร้อมประกาศ หากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.เด็กจบ ป.6 ต้องประกอบอาชีพได้ มั่นใจคุณภาพชีวิตลูกหลานจะดีขึ้น

วันนี้ (11 เม.ย.) เวลา 17.00 น. น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เบอร์ 16 ลงพื้นที่เขตทวีวัฒนา เพื่อพบปะชาวบ้านชุมชนมาชิม
และชุมชนเฉลิมอนุสรณ์ และรับเรื่องร้องทุกข์ ผลกระทบต่าง ๆ จากชุมชน

น.ส.ศศิกานต์ ระบุว่า พื้นที่ตรงนี้มีประมาณ 600 ครัวเรือน ซึ่งปัญหาในชุมชนที่พบมาก ๆ ก็คือ เรื่องขยะ น้ำสะอาดที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการศึกษาของเด็กและเยาวชนในพื้นที่สังกัด กทม.

แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงสถานการณ์โควิด ทำให้ต้องมีการเรียนทางออนไลน์ หลายครอบครัวมีปัญหาในเรื่องอุปกรณ์การเรียนอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ ทำให้เด็กเข้าถึงการศึกษาในแต่ละวันได้ยาก และไม่มีประสิทธิภาพ

ถ้าได้รับความไว้วางใจจากคนกรุงเทพฯ จนได้เข้ามาทำหน้าที่ อย่างแรกที่จะทำคือ การดูแลเรื่องการศึกษาให้เด็ก ๆ โดยที่เด็กจบประถมศึกษาที่ 6 จะต้องสามารถประกอบอาชีพได้ เราจะใส่วิชาเสริมให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้าขายทางออนไลน์ หรือหากเด็กมีคนสามารถด้านกีฬา

เราก็จะต้องส่งเสริมเขาในด้านนี้ให้เต็มที่ หรือหากเด็กมีความสนใจทางด้านการเล่นเกมเราก็จะผลักดันเขาให้มีอาชีพเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่สามารถหาเงินเลี้ยงชีพได้ และคุณภาพชีวิตของลูกหลานคนไทยก็จะดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง