ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

แม่น้ำป่าสักล้นตลิ่งท่วมหลายชุมชน อ.หล่มสัก ชาวบ้านยกของขึ้นที่สูง

ภัยพิบัติ
28 ก.ย. 65
10:58
484
Logo Thai PBS
แม่น้ำป่าสักล้นตลิ่งท่วมหลายชุมชน อ.หล่มสัก ชาวบ้านยกของขึ้นที่สูง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ฝนตกต่อเนื่องใน จ.เพชรบูรณ์ น้ำในแม่น้ำป่าสักล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนบ้านเรือนประชาชนในหลายตำบลของ อ.หล่มสัก เร่งยกของขึ้นที่สูง วางแนวกระสอบทรายเป็นคั้นกันน้ำ หวั่นท่วมสูงขึ้นอีก

วันนี้ (28 ก.ย.2565) ที่ รอยต่อ ต.ตาลเดี่ยว และ ต.ปากดุก ของ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นจุดที่กำลังได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำป่าสักที่ล้นตลิ่ง ระดับน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง มีบ้านเรือนประชาชนหลายหลังคาเรือนถูกน้ำท่วม

 

ชาวบ้านวางแนวกระสอบทรายป้องกันไม่ให้น้ำเข้าบ้าน แต่กระแสน้ำที่ไหลแรงทำให้ทะลักท่วม ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซ็นติเมตร และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ชาวบ้านในตำบลปากดุก เร่งยกของขึ้นที่สูง เพราะไม่มั่นใจว่าระดับน้ำจะสูงมากที่ท่วมอยู่ตอนนี้หรือไม่



นางทองไหล่ ขุนเกี้ยม ชาว ต.ปากดุก อ.หล่มสัก กล่าวว่า น้ำเริ่มท่วมตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ปกติจะท่วมสูงกว่า 1 เมตร ครั้งนี้หากได้รับผลกระทบจากพายุโนรู จึงไม่มั่นใจว่าจะสูงขึ้นอีกหรือไม่ 

 

ภาพมุมสูงในแม่น้ำป่าสัก ช่วงรอยต่อ ต.ตาลเดี่ยว และ ต.ปากดุก ซึ่งเป็นคอขวด น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่โดยรอบ จุดนี้เป็นพื้นที่อ่อนไหวและเป็นจุดที่ทางจังหวัดเฝ้าระวัง ส่วนในจุดอื่น ๆ ที่น้ำยังไม่เอ่อล้นตลิ่ง เพราะมีพนังกั้น แต่ในเวลานี้บางจุดยังสามารถรับน้ำไก้อีกประมาณ 40-50 เซ็นติเมตร



ขณะที่ วันนี้ทุกหน่วยงานประชุมร่วมกันที่ศาลากลางฯ เพื่อประเมินสถานการณ์และความแผนรับมือทั้งจังหวัด ซึ่งหากพายุพาดผ่าน จ.อุบลราชธานี เป็นไปได้ว่ามีผลกระทบกับอำเภอทางตอนล่างคือ วิเชียรบุรี และศรีเทพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจสอบปริมาณน้ำในเขื่อน 2 จังหวัด รับมือพายุ "โนรู"

"พายุโนรู" เข้าไทย 4 ทุ่มวันนี้ ฝนตกหนัก 14 จังหวัดอีสาน

อัปเดต "พายุโนรู" 28 ก.ย. ขึ้นฝั่งเวียดนามแล้ว จ่อเข้าไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง