"ธรรมนัส" โพสต์คลิปปฏิเสธเกี่ยวข้องกลุ่มทุนจีนสีเทา | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ธรรมนัส" โพสต์คลิปปฏิเสธเกี่ยวข้องกลุ่มทุนจีนสีเทา

การเมือง
10 พ.ย. 65
11:10
490
Logo Thai PBS
"ธรรมนัส" โพสต์คลิปปฏิเสธเกี่ยวข้องกลุ่มทุนจีนสีเทา
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ธรรมนัส" ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องธุรกิจกลุ่มทุนจีนสีเทา แจงก่อนเป็นนักการเมืองทำธุรกิจสุจริต และเมื่อเป็นนักการเมืองก็พร้อมถูกตรวจสอบแต่ต้องถูกต้องตามกฎหมาย วอนสื่อมวลชนเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและเป็นธรรม ดีกว่าต้องขึ้นโรงขึ้นศาล

วันนี้ (10 พ.ย.2565) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย เผยแพร่คลิปชี้แจงกรณีบุคคลและสื่อมวลชนหลายสำนักวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนจีนสีเทาว่า ที่ผ่านมากว่า 2 สัปดาห์ ตนเองพยายามนิ่ง ไม่โต้ตอบกรณีบุคคลหรือสื่อมวลชนบางรายที่เคยรักใคร่กันดีพยายามวิพากษ์วิจารณ์พาดพิงตนเองว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนจีนสีเทาต่างๆ

ปีนี้ผมอายุ 58 ปี แล้ว ผมเดินทางไปหลายประเทศ มีเพื่อนรู้จักและคบคนหลายเชื้อชาติ ทั้งฝรั่ง จีน ไทย อินเดีย หรืออื่น ๆ เป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้ทำธุรกิจอะไรที่เกี่ยวข้องกับคนจีนสีเทาดังกล่าว ตามที่ถูกกล่าวหา

ก่อนหน้าผมมาทำงานการเมือง ผมก็ทำธุรกิจหลายอย่าง และมาถึงเวลานี้ผมเป็นนักการเมืองแล้ว พร้อมถูกตรวจสอบ แต่ต้องถูกต้องตามกฎหมายนะครับ

ดังนั้น จึงขอวอนสื่อมวลชน อย่าโยงตนเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนจีนสีเทาซึ่งเป็นเรื่องที่สร้างความเสียหาย ตนเองขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม และให้ความเป็นธรรม ขอให้แยกแยะกลั่นกรองข้อมูลก่อนจะวิจารณ์ตัดสินว่าใครดีหรือไม่ดี จนสร้างความเสียหายต่อคนอื่น

ผมอยากวอนสื่อมวลชนนะครับ ผมนิ่งรับฟัง เพื่อเก็บข้อมูลที่ถูกพาดพิง ก็หวังว่าจะนำเสนอข่าวบนข้อมูลถูกต้อง ดีกว่าจะต้องไปขึ้นโรงขึ้นศาลกันเป็นว่าเล่นนะครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง