สอท.เตรียมออกหมายจับ “บิ๊ก” ข้อหาจัดให้เล่นพนัน-ฟอกเงิน

อาชญากรรม
24 ก.พ. 66
13:06
369
Logo Thai PBS
สอท.เตรียมออกหมายจับ “บิ๊ก” ข้อหาจัดให้เล่นพนัน-ฟอกเงิน
ตำรวจ สอท.เตรียมออกหมายจับ “บิ๊ก” หลังสอบสวนหลักฐานเชื่อมโยงพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ขณะที่ “ดิว อริสรา” เดินทางกลับไทย 16 มี.ค. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี “เบนซ์ เดม่อน” ข้อหาทำร้ายร่างกาย

วันนี้ (24 ก.พ.2566) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) เรียกประชุมทีมงานชุดสืบสวนสอบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” หลังเมื่อต้นสัปดาห์มีปฏิบัติการลงพื้นที่จับกุมแร็ปเปอร์รับงานร้องเพลง และเชิญชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์

เบื้องต้นที่ประชุมมีมติขอศาลออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ หรือ บิ๊ก หนึ่งในน้องชายของนายชัยวัฒน์ หรือ เบนซ์ เดม่อน ในข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนันและร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งเป็นข้อหาเดียวกับเบนซ์

จากการตรวจสอบพบว่า นายกิตติพงษ์อยู่ต่างประเทศ แต่ยังไม่ทราบว่าอยู่ประเทศใด หลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินการขอศาลออกหมายจับ หากนายกิตติพงษ์ไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามหมาย จะประสานกองการต่างประเทศเพื่อออกหมายแดงตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ส่วนการยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับขบวนการมาเก๊า 888 สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) จะตั้งคณะกรรมการยื่นตรวจธุรกรรมในเส้นทางการเงินของ เบนซ์ เดม่อน ในวันที่ 7 มี.ค.นี้ คาดว่าจะสามารถตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้อีก

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการ สอท. กล่าวถึงกรณีการสอบสวน “ดิว อริสรา” อดีตแฟนสาวของเบนซ์ ว่า ดิวจะเดินทางกลับจากไต้หวันมาถึงประเทศไทยในวันที่ 16 มี.ค. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเบนซ์ เดม่อน ในข้อหาทำร้ายร่างกายและข้อหาอื่นๆ ที่ สน.ทองหล่อ

และจะเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนที่ สอท.ในฐานะพยาน ซึ่งก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวน สอท. เดินทางไปสอบปากคำในฐานะผู้ให้ถอยคำที่ไต้หวันมาแล้ว จนได้รับข้อมูลที่มีความคืบหน้าทางคดีจนสามารถออกหมายจับได้เพิ่มเติม

อ่านข่าวอื่นๆ

อัยการยังไม่สั่งฟ้อง "นอท พันธ์ธวัช" - เตรียมสอบเพิ่มเติม

ปปง.อายัดเพนท์เฮ้าส์ 245 ล้านของสามีดาราดังโยง Forex-3D

ตำรวจ PCT เตรียมส่งหลักฐานดำเนินคดี “ผู้กำกับ พ.” โยงเว็บพนัน