"บิ๊ก" ติดต่อมอบตัว ตร. ยื่นเงื่อนไขต้องได้ประกัน

อาชญากรรม
8 มี.ค. 66
16:19
575
Logo Thai PBS
"บิ๊ก" ติดต่อมอบตัว ตร. ยื่นเงื่อนไขต้องได้ประกัน
ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์เผย “บิ๊ก” ประสานขอเข้ามอบตัวคดี "มาเก๊า 888" ยื่นเงื่อนไขต้องได้ประกันตัว แต่ตำรวจปฏิเสธข้อเสนอ

วันนี้ (8 มี.ค.2566) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เปิดเผยความคืบหน้าเครือข่ายคดี "มาเก๊า 888" ระบุว่า นายกิตติพงษ์ หรือ บิ๊ก พี่น้องตระกูล 4 บ. ซึ่งเป็น 1 ใน 7 บุคคลที่ถูกออกหมายจับรอบล่าสุด ได้พยายามติดต่อขอมอบตัว โดยยื่นเงื่อนไขจะต้องได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไขนี้ได้ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่น ๆ ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาอย่างเป็นทางการ

ส่วนหมายจับผู้ต้องหาที่เหลือ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว คาดว่าจะได้ตัวผู้ต้องหาบางส่วนเร็ว ๆ นี้ และมีข้อมูลว่าผู้ต้องหา 2 คน เดินทางเข้าออกระหว่างประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านช่องทางธรรมชาติหลายครั้ง ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นที่หลบหนีหมายจับ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนเรียกพยานมาสอบปากคำแล้วหลายสิบปาก คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะมีข้อมูลเพิ่มเติม

ขณะที่ 4 ใน 13 หมายจับในคดีมาเก๊า 888 รอบแรก ชุดเดียวกับ "เบนซ์ เดม่อน" พล ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม ไม่มีใครประสานขอมอบตัว

ส่วน “นายปิ๊ก” คนสนิทนายกิตติพงษ์ ซึ่งเป็นคนว่าจ้างพริตตี้สาวทั้ง 2 คนให้มาแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงมาเก๊า 888 รวมถึงว่าจ้างแร็ปเปอร์คนแต่งและร้องเพลงมาเก๊า 888 ซึ่งจะติดต่อเข้ามาพบตำรวจตามหมายเรียกในวันที่ 9 มี.ค.นี้

สำหรับ น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว นักแสดงสาว ที่ตำรวจเดินทางไปขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ไต้หวัน จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 16 มี.ค.นี้ เบื้องต้นยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง คาดว่าทุกอย่างยังเป็นไปตามกำหนดการเดิม

อ่านข่าวอื่นๆ

"ชูวิทย์" ยื่นหนังสือ "อธิรัฐ" ตรวจสอบบิ๊กข้าราชการคมนาคม

"ปราปต์ปฎล" แฉทนาย ฮ.อ้างเป็นเลขาฯ รมว.ช่วยคดีแลก 10 ล้าน

"ทนายเฮง" ยืนยันไม่เคยเรียก 10 ล้านบาท ช่วยคดี "ปราปต์"