"นิวยอร์ก" ยกระดับความปลอดภัยก่อน "ทรัมป์" ถูกฟ้อง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"นิวยอร์ก" ยกระดับความปลอดภัยก่อน "ทรัมป์" ถูกฟ้อง

ต่างประเทศ
21 มี.ค. 66
20:17
403
Logo Thai PBS
"นิวยอร์ก" ยกระดับความปลอดภัยก่อน "ทรัมป์" ถูกฟ้อง
ตำรวจยกระดับการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สำคัญทั่วนิวยอร์ก ก่อนการลงมติออกคำฟ้อง "โดนัลด์ ทรัมป์" อดีตผู้นำสหรัฐฯ จากคดีการจ่ายเงินปิดปากนักแสดงภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ คาดจัดขึ้นในวันที่ 22 มี.ค.นี้

วันนี้ (21 มี.ค.2566) โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ปรากฏตัวในงานที่จัดขึ้นที่มาร์อาลาโก ในรัฐฟลอริดา หลังจากเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทรัมป์เรียกร้องให้ชาวอเมริกันออกมารวมตัวประท้วง เพื่อทวงคืนประเทศ ซึ่งเมื่อวานนี้ (20 มี.ค.) กลุ่มผู้สนับสนุนจำนวนหนึ่งออกมาชุมนุมบริเวณด้านนอกศาลในแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ก

ขณะที่ตำรวจนิวยอร์กทยอยติดตั้งแผงรั้วกั้นบริเวณด้านนอกศาล สำนักอัยการที่ทำคดีนี้และอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในมาตรการยกระดับการรักษาความปลอดภัย ก่อนที่คณะลูกขุนใหญ่จะลงมติออกคำฟ้องอดีตผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งสื่ออเมริกันคาดว่าอาจมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค.) หลังการให้ปากคำของพยานเป็นครั้งสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ ทรัมป์ออกมาให้ข่าวว่า เขาอาจถูกจับกุมตัวในวันนี้ (21 มี.ค.) หลังจากอัยการเขตแมนฮัตตัน ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคเดโมแครต เดินหน้าสอบสวนและเรียกตัวพยานเข้าให้ปากคำต่อหน้าคณะลูกขุนใหญ่ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีอดีตทนายความของทรัมป์จ่ายเงินปิดปากสตอร์มมี แดเนียล นักแสดงภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ เมื่อปี 2016

ทั้งนี้ หากมีการประกาศคำฟ้องจริง ทรัมป์จะกลายเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนแรกที่ถูกตั้งข้อหาอาชญากรรม ซึ่งอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อการลงชิงเก้าอี้ผู้นำประเทศในปี 2024

อ่านข่าวอื่นๆ

"สี จิ้นผิง" เยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ

IPCC ออกคำเตือนครั้งสุดท้ายเร่งแก้โลกรวน

UBS เตรียมอุ้ม Credit Suisse เพิ่มความเชื่อมั่น