ตร.เตรียมเชิญ "หยาดทิพย์" ให้การปมสามีพัวพันเว็บพนัน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.เตรียมเชิญ "หยาดทิพย์" ให้การปมสามีพัวพันเว็บพนัน

อาชญากรรม
30 มี.ค. 66
13:44
5,991
Logo Thai PBS
ตร.เตรียมเชิญ "หยาดทิพย์" ให้การปมสามีพัวพันเว็บพนัน
ตำรวจไซเบอร์เตรียมเชิญ "หยาดทิพย์" นักแสดงสาว ให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังสามีถูกจับกุมกรณีพัวพันเว็บพนันออนไลน์ เบื้องต้นไม่พบมีส่วนเกี่ยวข้อง

วันนี้ (30 มี.ค.2566) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ได้เปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นรวม 17 จุด จับผู้ต้องหาตามหมายจับความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์และฟอกเงิน 8 คน ในจำนวนนี้มีนายเมฆ รามา สามีของหยาดทิพย์ ราชปาล นางเอกชื่อดัง

ปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือดิว นักแสดงชื่อดัง ที่ให้ข้อมูล ซึ่งตำรวจได้สืบสวนสอบสวนทางลับจนพบความผิดชัดเจน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินจากเว็บพนันไปยังเมฆ รามา สามีของนางเอกดัง ซึ่งตำรวจจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยตัวเองยังไม่ได้มีการพูดคุยกับผู้ต้องหา แต่ทางพนักงานสอบสวนจะต้องดำเนินการสอบปากคำก่อนแจ้งข้อหา พร้อมยืนยันว่าจากการสอบสวนเครือข่ายเว็บพนันของเมฆ รามา เป็นคนละเครือข่ายกับเครือข่ายมาเก๊า 888

ส่วนนางเอกดัง ภรรยาของเมฆ รามา เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตามหลักของกฎหมายในฐานะสามีภรรยา พนักงานสอบสวนจะต้องเชิญภรรยามาให้ปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ เนื่องจากความผิดดังกล่าวเข้ามูลฐานการฟอกเงิน ดังนั้นต้องตรวจสอบรายละเอียดทรัพย์สินและบุคคลใกล้ชิดทั้งหมด เพื่อดำเนินการให้สิ้นกระแสความ เพราะมิฉะนั้นการรวบรวมหลักฐานที่จะยื่นในชั้นอัยการและศาลจะสมบูรณ์ส่งผลคดี ทำให้ประชาชนมองว่าเป็นมวยล้มต้มคนดู เพราะตนเองได้สั่งกำชับในการทำงานของพนักงานสอบสวนไซเบอร์ไปแล้ว
ส่วนกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่า มีบุคคลพยายามเข้ามาแทรกแซงแลกกับไม่ดำเนินคดีเมฆ รามา และเครือข่าย ส่วนตัวยืนยันไม่มี และยืนยันว่าใครที่ไปอ้างว่ารับเคลียร์จะเสียเงินเปล่า เพราะตนเองไม่รับเคลียร์อย่างแน่นอน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยังกล่าวชื่นชมดิว อริสรา ที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของตำรวจจนสามารถขยายผลจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ทั้งมาเก๊า 888 และเครือข่ายเมฆ รามา ซึ่งทราบว่ามีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย พร้อมให้ความมั่นใจว่าตำรวจจะดูแลอย่างเต็มที่

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยในวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.2566) จะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับปฏิบัติการดังกล่าวในเวลา 13.00 น. เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดำเนินคดีใน พ.ร.บ.ฟอกเงิน ว่ามีการอายัดทรัพย์สินมูลค่าถึง 1,000 ล้านบาทหรือไม่ พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยว่ามีจำนวนใกล้เคียงกัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.บุกรวบตัว "เมฆ รามา" สามีนางเอกดัง โยงคดีเว็บพนัน 

"เมฆ-รามา" เลื่อนพบ DSI ไม่มีกำหนด ชี้แจงซื้อเพนท์เฮาส์