สนง.สลากฯ ยกเลิกจ่ายเงินสดผู้ถูกรางวัลตั้งแต่ 1 เม.ย.นี้ เปิด 3 วิธีรับเงิน

สังคม
1 เม.ย. 66
12:42
8,826
Logo Thai PBS
สนง.สลากฯ ยกเลิกจ่ายเงินสดผู้ถูกรางวัลตั้งแต่ 1 เม.ย.นี้ เปิด 3 วิธีรับเงิน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แจ้งยกเลิกจ่ายเงินรางวัลเป็นเงินสด ตั้งแต่ 1 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป พร้อมเปิด 3 วิธีรับเงิน โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร แต่ถ้าเกิน 2 ล้านบาท โอนเฉพาะ 3 ธนาคาร รับเช็คที่ธนาคารกรุงไทย และรับเงินรางวัลกับตัวแทน 3 ธนาคาร

วันนี้ (1 เม.ย.2566) น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้แจ้งขอยกเลิกการให้บริการจ่ายเงินรางวัลเป็นเงินสด ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.2566 เป็นต้นไป

ผู้ถูกรางวัลสามารถเลือกรับเงินรางวัลได้ด้วยวิธี 1.การโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ยกเว้นวงเงินเกิน 2,000,000 บาทขึ้นไป จะโอนได้เฉพาะบัญชีธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเท่านั้น 2.รับเช็คธนาคารกรุงไทยสาขาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยสั่งจ่ายชื่อผู้รับเงินรางวัล และ 3.รับเงินรางวัลกับตัวแทนธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า เดิมการขึ้นเงินของผู้ถูกรางวัลยอดเงินรวมไม่เกิน 20,000 บาท จะสามารถเลือกรับเป็นเงินสด หรือโอนเข้าบัญชีธนาคารได้ แต่หลังจากวันที่ 1 เม.ย.2566 เป็นต้นไป จะยกเลิกการให้บริการจ่ายเงินรางวัลเป็นเงินสด ส่วนหลักเกณฑ์การขึ้นเงินอื่น ๆ ยังคงเดิม ซึ่งผู้ขึ้นเงินต้องเป็นบุคคลธรรมดาอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ โดยในส่วนของธนาคารจะไม่รับสลากที่มีสภาพไม่สมบรูณ์ มีรอยลบ ขูดขีด หรือชำรุด โดยการให้บริการผู้ถือสลากมีปัญหา เช่น ชำรุด ในสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อาจใช้เวลามากกว่าปกติ

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ขอเตือนประชาชนที่ถูกรางวัล ไม่ควรเปิดเผยภาพและข้อมูลสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพราะนอกจากจะเป็นการปกป้องสิทธิและความปลอดภัยของตัวเองแล้ว ยังเป็นการป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพนำภาพไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องด้วย เนื่องจากปัจจุบันมีการหลอกลวงเกี่ยวกับการซื้อขายสลากฯ เช่น อ้างว่ามีเลขหลุดจากสำนักงานสลากฯ หรือการหลอกลวงบอกใบ้เลขเด็ดผ่านจดหมายหลอกลวงหรือสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงการแอบอ้างว่าสามารถจัดสรรสลากให้นำไปจำหน่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง