เส้นด้าย "สอดอ Style" เข้าพบ ตร.ไซเบอร์ ให้ข้อมูลพนันออนไลน์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เส้นด้าย "สอดอ Style" เข้าพบ ตร.ไซเบอร์ ให้ข้อมูลพนันออนไลน์

อาชญากรรม
25 เม.ย. 66
11:33
423
Logo Thai PBS
เส้นด้าย "สอดอ Style" เข้าพบ ตร.ไซเบอร์ ให้ข้อมูลพนันออนไลน์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กรณี “เส้นด้าย” เจ้าของช่องยูทูบ สอดอ Style เดินทางเข้าพบตำรวจไซเบอร์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นเว็บพนันออนไลน์ จากที่เคยออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า เคยเล่นพนันเสียเงินไปมากถึง 25 ล้านบาท

วันนี้ (25 เม.ย.2566) น.ส.พิมพ์ลดา แววไธสง หรือ "เส้นด้าย" เจ้าของช่องยูทูบ "สอดอ Style" และอีกหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งมีผู้ติดตามหลายล้านคน เดินทางมาพร้อมแฟนหนุ่ม เข้าพบกับตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี โดยเปิดเผยสั้น ๆ ก่อนเข้าพบตำรวจว่า "วันนี้มาให้ข้อมูลในฐานะพยานและไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ก่อนขึ้นลิฟต์ไปทันที

สาเหตุที่ถูกเชิญตัวเข้ามาพบตำรวจไซเบอร์ในวันนี้ เนื่องจากได้ไลฟ์สดผ่าน TikTok เล่าประสบการณ์ที่เคยเล่นพนันออนไลน์ โดยสูญเสียเงินพนันไปกว่า 25 ล้านบาท ภายในเวลาเพียง 3 เดือนครึ่ง ตั้งแต่ช่วงเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และเสียมาเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนั้นเล่นไปโดยไม่ได้คิดอะไร และเคยเล่นครั้งละ 300,000 บาท และยังเผยอีกว่า เคยเล่นพนันบอลหมดไปมากถึง 1,000,000 บาท

การที่ตำรวจไซเบอร์ เรียก เส้นด้าย “สอดอ Style” มาสอบปากคำในครั้งนี้ เพื่อจะสอบในประเด็นที่ว่าเว็บพนันที่ น.ส.พิมพ์ลดา เล่นพนันนั้นคือเว็บไซต์ใด และเล่นพนันทั้งหมดกี่ครั้ง และเงินที่โอนไปนั้นไปถึงบุคคลใดเพื่อที่จะขยายผลต่อไป

ส่วนประเด็นของกรมสอบสวนคดีพิเศษที่จะเรียกสอบปากคำจะสอบในประเด็น ที่มีการตรวจสอบพบว่า น.ส.พิมพ์ลดา มีความสนิทกับ นายแทนไท ณรงค์กูล และ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท หรือไม่ ซึ่งก็นัดหมายในวันนี้เช่นกัน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง