สาวบัญชีม้ารับทราบข้อหา หลอกเงิน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" - ตร.จ่อออกหมายเรียกเพิ่ม | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สาวบัญชีม้ารับทราบข้อหา หลอกเงิน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" - ตร.จ่อออกหมายเรียกเพิ่ม

อาชญากรรม
26 พ.ค. 66
18:25
1,367
Logo Thai PBS
สาวบัญชีม้ารับทราบข้อหา หลอกเงิน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" - ตร.จ่อออกหมายเรียกเพิ่ม
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ผกก.สน.วังทองหลาง เผยคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดูดเงิน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" สูญกว่า 3 ล้านบาท ล่าสุดสาวบัญชีม้าเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เบื้องต้นให้การภาคเสธ อ้างถูกเพื่อนหลอกนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีม้า ตำรวจจ่อออกหมายเรียกผู้ต้องหาเพิ่มอีก

วันนี้ (26 พ.ค.2566) เวลา 13.00 น. ที่ สน.วังทองหลาง พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3,000,000 บาท

พ.ต.อ.เจษฎา เปิดเผยว่าขณะนี้ น.ส.สุดารัตน์ ผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 1 ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก พนักงานสอบสวนได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมแจ้งสิทธิตามกฎหมาย และจัดให้มีทนายความเข้าร่วมและให้คำปรึกษา สำหรับการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ

ซึ่งยอมรับว่าตนเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารที่รับโอนเงินจากการที่ผู้เสียหายถูกหลอกลวงให้โอนมา แต่บัญชีธนาคารของตน ได้ถูกเพื่อนชื่อ น.ส.รัชนีกร หลอกลวงนำเอาภาพถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อนำไปสมัครเล่นเกมส์ แต่มาทราบภายหลังว่า น.ส.รัชนีกร นำภาพถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารดังกล่าว ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้หลอกลวงผู้เสียหายแต่อย่างใด

อ่านข่าว : "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงิน สูญ 3.2 ล้าน

โดยวันนี้พนักงานสอบสวนจะได้ออกหมายเรียก น.ส.รัชนีกร พร้อมกับผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 5-7 อีกจำนวน 2 ราย คือ 1. น.ส.วรรณยา 2. น.ส.นิตย์ ซึ่งโดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ทำการออกหมายเรียกผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 2-4 จำนวน 10 คน โดยได้นัดหมายให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันจันทร์ ที่ 29 พ.ค. นี้ ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นบุคคลต่างด้าวที่เป็นเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 5-7 อีกจำนวน 7 คน อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบบุคคลขอข้อมูลการเปิดบัญชีกับทางธนาคาร อีกทั้งจะได้ตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินกับบริษัทอีกจำนวน 2 แห่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ส่ง SMS ผ่านลิงก์ธนาคารหลอกดูดเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง