เช็กด่วน! กกต.ประกาศ 16 จว.นับคะแนนใหม่ 47 หน่วย 11 มิ.ย.นี้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เช็กด่วน! กกต.ประกาศ 16 จว.นับคะแนนใหม่ 47 หน่วย 11 มิ.ย.นี้

การเมือง
8 มิ.ย. 66
17:32
42,991
Logo Thai PBS
เช็กด่วน! กกต.ประกาศ 16 จว.นับคะแนนใหม่ 47 หน่วย 11 มิ.ย.นี้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กกต.เคาะแล้ว 16 จังหวัด 47 หน่วยนับคะแนนใหม่ 11 มิ.ย.นี้ ครอบคลุม กทม.ชลบุรี ตรัง นครนายก ประจวบคีรีขันธ์ แพร่ ลพบุรี สมุทรสาคร สระบุรี สุโขทัย พังงา เพชรบุรี หนองคาย

วันนี้ (8 มิ.ย.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ลงนามในคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ใหม่ทั้งแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และแบบบัญชีรายชื่อ 

หลัง กกต.ได้รับรายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้ง แล้วปรากฏว่า การนับคะแนนไม่ถูกต้อง จึงสั่งให้นับคะแนนใหม่ ใน 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย.นี้ ประกอบด้วย

กรุงเทพมหานคร

นับคะแนนใหม่ ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 40 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ เขตเลือกตั้งที่ 7 , หน่วยเลือกตั้งที่ 15 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม เขตเลือกตั้งที่ 15 และ หน่วยเลือกตั้งที่ 7 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี เขตเลือกตั้งที่ 18

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 3 แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตเลือกตั้งที่ 1 , หน่วยเลือกตั้งที่ 7 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง เขตเลือกตั้งที่ 5 และ หน่วยเลือกตั้งที่ 11 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน เขตเลือกตั้งที่ 24

ชลบุรี

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 46 เทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมืองชลบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1 ,แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 5 เทศบาลตำบลเหมือง อ.เมืองชลบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1

ชุมพร

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 21 หมู่ที่ 21 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ เขตเลือกตั้งที่ 2 แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 12 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 16 หมู่ที่ 17 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ เขตเลือกตั้งที่ 2

ตรัง

นับคะแนนใหม่ ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 31 ต.ทับเที่ยง ( เทศบาลนครตรัง ) อ.เมืองตรัง เขตเลือกตั้งที่ 1, หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.นาวง อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 12 หมู่ที่ 12 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา เขตเลือกตั้งที่ 2

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.นาวง อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 2 ต.บางดี อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ที่ 3 ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2

นครนายก

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก เขตเลือกตั้งที่ 1 

ประจวบคีรีขันธ์

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 9 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน เขตเลือกตั้งที่ 3 

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 7 เทศบาลตำบลปราณบุรี อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 8 เทศบาลตำบลปราณบุรี อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2

หน่วยเลือกตั้งที่ 8 หมู่ที่ 3 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 10 หมู่ที่ 8 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 ,หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ที่ 3 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก เขตเลือกตั้งที่ 3

แพร่

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 4 เทศบาลตำบลสวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ เขตเลือกตั้งที่ 1

ลพบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 27 หมู่ 6 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 2 ต.กกโก อ. เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 5 หมู่ 4 ต.กกโก อ. เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 11 หมู่ 6 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1

หน่วยเลือกตั้งที่ 14 หมู่ 9 ต.ท่าแค อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1, หน่วยเลือกตั้งที่ 20 เทศบาลเมืองเขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 22 หมู่ 9 ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 28 เทศบาลเมืองเขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1

สมุทรสาคร

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 24 หมู่ 5 เทศบาลนครอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน เขตเลือกตั้งที่ 2

แบบบัญชีรายชื่อที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 หมู่ 5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน เขตเลือกตั้งที่ 2

สระบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่3 หมู่ 7 และหมู่ 11 ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค เขตเลือกตั้งที่ 3, หน่วยเลือกตั้งที่2 หมู่ 4 และเทศบาลตำบลบ้านหมอ อ.บ้านหมอ เขตเลือกตั้งที่ 4

สุโขทัย

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งหน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 3 เทศบาลตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อ.ทุ่งเสลี่ยม เขตเลือกตั้งที่ 3

กาญจนบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 8 หมู่ 8 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย เขตเลือกตั้งที่ 2 ,หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ 2 ต.หน้าสวน อ.ศรีสวัสดิ์ เขตเลือกตั้งที่ 5

ฉะเชิงเทรา

นับคะแนนใหม่ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 4 หมู่ 4 ต.ก้อนแก้ว อ.คลองเขื่อน เขตเลือกตั้งที่ 2

พังงา

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่1 หมู่ที่ 3 ต.เทศบาลท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง เขตเลือกตั้งที่ 2 ,หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง เขตเลือกตั้งที่ 2

เพชรบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.ไร่ใหม่พัฒนา อ.ชะอำ เขตเลือกตั้งที่ 2

หนองคาย

นับคะแนนใหม่ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.วัดหลวงอ.โพนพิสัย เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 16 หมู่ที่ 15 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย เขตเลือกตั้งที่ 2

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.สั่งนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ 47 หน่วย ผลไม่ตรงจำนวนบัตร-คนใช้สิทธิ

 ปธ.กกต.แจงคดี "พิธา" ถือหุ้นสื่อ อยู่ระหว่างพิจารณาคำร้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง