ทลายเว็บพนันหลัง "แอม" นำเงินไปเล่น 93 ล้าน

อาชญากรรม
21 ก.ค. 66
18:32
3,549
Logo Thai PBS
ทลายเว็บพนันหลัง "แอม" นำเงินไปเล่น 93 ล้าน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"บิ๊กโจ๊ก" แถลงจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เอี่ยว "แอม สรารัตน์" ผู้ต้องหาวางยาไซยาไนด์ พบเงินหมุนเวียน 93 ล้านบาท พร้อมสั่งขยายผล

(21 ก.ค.2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งขยายผลจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนางสรารัตน์ หรือ แอม ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน อันต้องสงสัยว่า ใช้สารพิษไซยาไนด์

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่าเครือข่ายของเว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์ที่แอม สรารัตน์ และสามีตำรวจ เล่นเป็นประจำจนเกิดหนี้สินจำนวนมากและเป็นสาเหตุสำคัญ ของการก่อเหตุฆาตกรรมหวังทรัพย์-ล้างหนี้ คนใกล้ชิด จนเกิดคดีความต่างๆ ขึ้น หลายคดี

ขณะที่การสืบสวนเส้นทางการเงิน พบเงินหมุนเวียนผ่านบัญชีพนัน ของนางสรารัตน์ รวม 93 ล้านบาท เมื่อขยายผลถึงเครือข่ายเว็บพนัน ก็พบผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์จำนวนมาก

พนักงานสอบสวน จึงรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับจากศาลรวม 21 คน ขณะนี้จับได้แล้ว 14 คน ในจำนวนนี้พบว่า มี 2 คน ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จากคดีอื่น และมี 1 คน เสียชีวิตไปแล้วขณะเดียวกัน มีอีก 4 คน ที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว

สำหรับผู้ต้องหาที่จับได้แล้ว ตำรวจดำเนินคดีในความผิด ฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือ เข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน

ส่วนการขยายผลติดตามทรัพย์สินจากเครือข่าย จำนวน 22 เป้าหมาย ใน 11 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี จันทบุรี เชียงใหม่ เชียงราย กาญจนบุรี สงขลา ตรัง และขอนแก่น ตรวจยึดของกลางได้มูลค่ารวมกว่า 15 ล้านบาท

ประกอบไปด้วย รถยนต์หรู 3 คัน เครื่องประดับและนาฬิกา บัญชีธนาคาร กระเป๋าแบรนด์เนม และบัญชีคริปโตเคอเรนซี เป็นต้น

อ่านข่าวอื่นๆ : 

ค้น 7 จุด ทลายเครือข่ายฟอกเงินแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อายัดทรัพย์ 90 ล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง