"พล.อ.วิชญ์" ลาออก "พปชร." ขอทำงานด้านกีฬา ย้ำไม่เกี่ยวข่าวนั่ง "กลาโหม"

การเมือง
28 ส.ค. 66
19:25
887
Logo Thai PBS
"พล.อ.วิชญ์" ลาออก "พปชร." ขอทำงานด้านกีฬา ย้ำไม่เกี่ยวข่าวนั่ง "กลาโหม"
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.อ.วิชญ์" ยื่นใบลาออก สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ อ้างเหตุไม่อยากอยู่ขวางหูขวางตาใคร ขอไปทำงานด้านกีฬาเหตุไม่ถนัดการเมือง ย้ำไม่เกี่ยวข่าวนั่งเก้าอี้ "รมว.กลาโหม" เพราะไม่เคยขออะไร

วันนี้ (28 ส.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ ว่าล่าสุด พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตประธานที่ปรึกษา พรรคพลังประชารัฐ และสมาชิก พรรคพลังประชารัฐได้เขียนใบลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว โดยระบุในใบลาออกว่า ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับ พรรคพลังประชารัฐอีกต่อไป เพราะไม่ได้มีบทบาทใดในพรรคแล้ว ที่ผ่านมาเป็นเพียงทีมงานส่วนตัวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เท่านั้น

อ่านข่าว เช็ก! รายชื่อโผ ครม.เศรษฐา 1 "สุทิน" รมว.กลาโหม  

แหล่งข่าว พปชร.เปิดเผยว่า พล.อ.วิชญ์ ให้เหตุผลในการลาออกว่า ไม่อยากอยู่ขวางหูขวางตาใคร เพราะหลังจากที่มีชื่อ ชิง รมว.กลาโหม ก็มีบางคนติติงว่าไม่ได้มีบทบาทใดในพรรค ทำไมจึงมีชื่อจะได้เป็น รมว.กลาโหม ทั้ง ๆ ที่ ไม่เคยไปขอตำแหน่งอะไรเพราะประกาศไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่า ช่วยงาน พล.อ.ประวิตร ไม่ได้หวังตำแหน่งใด ๆ เลย

"ชลน่าน" ชี้เก้าอี้กลาโหมไร้ปัญหา ยังไม่ชัดพลเรือน-ทหาร 

รวมถึงไม่เชื่อว่า พรรคเพื่อไทย จะให้โควตา รมว.กลาโหม กับพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้ว จึงไม่ได้คาดหวังอะไร ตั้งแต่แรกแล้ว เพื่อความสบายใจ จึงตัดสินใจลาออก โดยจะไปทำงานด้านกีฬา เท่านั้น เพราะไม่ถนัดการเมือง มาตั้งแต่ต้น 

อ่านข่าว 

"ชลน่าน" ชี้เก้าอี้กลาโหมไร้ปัญหา ยังไม่ชัดพลเรือน-ทหาร  

"เศรษฐา" เผย โผ ครม. นิ่งแล้ว ส่งดูคุณสมบัติวันนี้ อุบ รมว.กลาโหม 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง