สะพัดรวบ 5 ตร.ลูกน้อง "บิ๊กโจ๊ก" ยศ พล.ต.ต.-ชั้นประทวน

อาชญากรรม
25 ก.ย. 66
11:45
19,566
Logo Thai PBS
สะพัดรวบ 5 ตร.ลูกน้อง "บิ๊กโจ๊ก" ยศ พล.ต.ต.-ชั้นประทวน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
หลังชุดปฏิบัติการพิเศษเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 6 จังหวัด ขยายผลจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันรายใหญ่ พบมีลูกน้อง "บิ๊กโจ๊ก" เข้าไปเกี่ยวข้อง 5 นายตั้งแต่ พล.ต.ต.-ชั้นประทวน และพลเรือนอีก 9 คน

วันนี้ (25 ก.ย.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และบ้านที่ซื้อไว้ให้ลูกน้องพัก รวม 5 หลัง ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งซอยวิภาวดี 60 หลังมีรายงานพบเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการกฎหมายและคดี ในฐานะหัวหน้าชุด pct 5 เข้าปฏิบัติการตรวจค้นเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ ซึ่งเป็นการขยายผลมาจากการจับกุมก่อนหน้านี้ โดยมี น.ส.มินนี่ เป็นเจ้าของเว็บพนัน

ในทางการสืบสวนพบว่า น.ส.มินนี่ มีความสนิทสนมกับตำรวจระดับสูงหลายนาย รวมทั้งเคยไปร่วมงานเลี้ยงด้วยกัน ตำรวจจึงนำหลักฐานขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง 23 หมายจับ แบ่งเป็นพลเรือน 18 หมายจับ, ตำรวจ 5 นาย โดยมีตั้งแต่ยศพลตำรวจตรี ไปจนถึงชั้นประทวน

ขณะที่การเข้าตรวจค้นตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ (25 ก.ย.) มี 30 จุดทั้งในกรุงเทพฯ นครปฐม สมุทรปราการ ขอนแก่น เลย ร้อยเอ็ด ฯลฯ

รายงานข่าวระบุว่า ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 14 คน แบ่งเป็นตำรวจ 5 นาย คือ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม บช.น., พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จันทบุรี, ตำรวจยศ พันตำรวจโท ยังไม่ทราบชื่อ, ตำรวจชั้นประทวน 2 นาย ยังไม่ทราบชื่อ และพลเรือน 9 คน ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา สมคบกันฟอกเงินจากเว็บพนันออนไลน์ และบางส่วนถูกแจ้งข้อหา เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน

ส่วน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ยังไม่ถูกออกหมายจับ

สำหรับการเข้าตรวจค้นในหมู่บ้านซอยวิภาวดี 60 พบเป็นบ้าน 5 หลัง แบ่งเป็น 2 หลังติดกัน ซื้อไว้ให้ตำรวจติดตามพักอาศัย ส่วนอีก 2 หลังติดกันเป็นที่พักอาศัยของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และมีรถยนต์ส่วนตัวจอดอยู่ 3 คัน ซึ่ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้สลับกันใช้เป็นประจำ

การตรวจค้นครั้งนี้มี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการ สอท. เป็นหัวหน้าชุดตรวจค้น โดยมี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นำตรวจค้นบ้านทั้ง 5 หลังด้วยตนเอง เบื้องต้นจากการตรวจค้นยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่จะนำคอมพิวเตอร์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในบ้านไปตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์

"บิ๊กโจ๊ก" บริสุทธิ์ใจ ปัดโยงพนันออนไลน์ ลั่นหากลูกน้องทำผิดไม่ละเว้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง