ศาลให้ประกันลูกน้องคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” แล้ว 2 คน ที่เหลือฝากขังวันนี้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ศาลให้ประกันลูกน้องคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” แล้ว 2 คน ที่เหลือฝากขังวันนี้

อาชญากรรม
26 ก.ย. 66
06:28
1,109
Logo Thai PBS
ศาลให้ประกันลูกน้องคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” แล้ว 2 คน ที่เหลือฝากขังวันนี้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ศาลให้ประกัน ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา ลูกน้องคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” เพิ่มอีก 1 คน ด้านทนาย เผย ศาลให้ประกันตัว “พ.ต.อ.เขมรินทร์” แล้ว ส่วน “พ.ต.อ.ภาคภูมิ” อยู่ระหว่างการสอบสวน เชื่อมั่นพยานหลักฐาน ไม่มีเอี่ยวเว็บพนันยังไม่มีข้อมูลร่วมเฟรมเจ้าของเว็บพนัน

วันนี้ (26 ก.ย.2566) ศาลอาญากรุงเทพใต้ ให้ประกันตัว พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงินฯ หลักประกันเงินสด 1 แสนบาท เพิ่มอีกหนึ่งคน หลังจากก่อนหน้านี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ให้ประกันตัว พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงินฯ หลักประกันเงินสด 100,000 บาท ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ เตรียมส่งฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ในวันนี้

ศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ

ศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ

ศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ

ด้านนายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ  ของ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย รอง ผบก.สส.ภ.4 และ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี เดินทางมาที่กอง บังคับการตำรวจนครบาล 5 เพื่อร่วมฟังการสอบปากคำ พร้อมระบุว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ ให้การที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงที่ถูกค้นบ้านทั้ง 2 คนนั้น ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด และทั้ง 2 คนนั้นเดินทางมามอบตัวด้วยตนเอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เป็นการถูกจับกุม

ล่าสุดศาลได้อนุมัติการประกันตัวของ พ.ต.อ.เขมรินทร์ ด้วยวงเงิน 100,000 บาท ส่วน พ.ต.อ.ภาคภูมิ อยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งนี้จะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้นอยู่ที่ดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน และศาล ทั้งนี้หากประกันตัวได้ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย

พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี

พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี

ส่วนเรื่องการฟ้องกลับ นั้น ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทั้ง 2 นายตำรวจ ส่วนในฐานะทนายความไม่ได้ให้กำลังใจอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ไม่จำเป็นต้องให้กำลังใจอะไรกันมาก เพราะพยานหลักฐานมีเพียงพอ และมั่นใจในการพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้กระทำความผิด

ส่วนที่ปรากฏภาพ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ถ่ายรูปร่วมกับเจ้าของเว็บพนัน ที่ถูกตำรวจจับกุมไปเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ทนายความ ชี้แจงว่า ยังไม่มีรายละเอียด รอเจ้าตัวชี้แจง และไม่มีข้อมูล หลังคดีถูกมองเป็นเกมการเมืองตำรวจ

บก.น.5 เผย 2 นายตำรวจ ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า ได้นำผู้ต้องหาในความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน และจัดให้มีการเล่นพนัน มาสอบปากคำทั้งพลเรือน และตำรวจตั้งแต่เมื่อวานนี้

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการสอบปากคำตลอดทั้งคืน โดยเมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวนได้นำตัว พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี และ พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา 2 ใน 8 ตำรวจที่ถูกจับกุม ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขัง ครั้งที่ 1 แล้ว ซึ่งได้มีการยื่นขอประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว และศาลได้อนุญาต ด้วยเหตุผลมีถิ่นที่อยู่อาศัยเป็น และมีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือที่เป็นตำรวจอีก 6 นาย รวมทั้งพลเรือนที่จับตัวได้ อยู่ระหว่างการสอบปากคำที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ซึ่งคาดว่าตำรวจจะทยอยทำตัวฝากขังในวันนี้

ขณะที่เช้าวันนี้ มีญาติของ น.ส.ทักษพร หนึ่งในผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยม โดยญาติได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง รู้แต่เพียงว่ามีตำรวจไปควบคุมตัวลูกสาวที่บ้านพักในจังหวัดขอนแก่น แล้วนำตัวมาที่ บก.น.5 เมื่อวานนี้ จึงได้ขับรถตามมาและถึงกรุงเทพมหานครเมื่อช่วงเช้า และได้เข้าเยี่ยม นำเสื้อกันหนาวและข้าวเช้าไปให้ลูกสาว พบว่ามีอาการเครียด ร้องไห้ แต่ก็ยังสามารถทานข้าวได้

ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่าลูกสาวไปเกี่ยวข้องกับบัญชีม้าด้วยเหตุผลใดหรือวิธีใด เบื้องต้นจากการพูดคุยลูกสาวบอกว่าบัญชีถูกนำไปเปิดใช้เป็นบัญชีม้าตั้งแต่ปลายปี 2565 ก่อนที่จะถูกปิดไปเมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านี้ และนำมาซึ่งการจับกุม

ส่วนลูกสาวจะถูกชักชวนหรือว่าจ้าง และมีเงินหมุนเวียนมากน้อยเพียงใดไม่ทราบ ซึ่งทางตำรวจได้แนะนำให้นำหลักทรัพย์หรือเงินสดมายื่นประกันตัวที่ศาล ในเวลา 09.00 น.

ในขณะเดียวกันพบว่ามีผู้ต้องหาชายที่ถูกควบคุมตัวสอบปากคำตลอดทั้งคืนมีอาการเป็นลม เจ็บหน้าอก ผู้ควบคุมได้มีการแจ้งตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ มาปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่อาการจะดีขึ้น จากนั้นทางพนักงานสอบสวน บก.น.5 ได้นำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ศาลให้ประกัน “พ.ต.อ.เขมรินทร์” ทนายยืนยันไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน

เปิดเบื้องหลัง “สัมพันธ์ลึก” กลุ่มพนันออนไลน์กับนายตำรวจใหญ่

เปิดไทม์ไลน์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์

เปิด “ศึกสาวไส้” พนันออนไลน์ หัก(พาล) “บิ๊กโจ๊ก”

คุมตัวขอฝากขัง "2 ตำรวจ" ลูกน้องคนสนิท "บิ๊กโจ๊ก"

"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นยังมีกำลังใจทำงาน เชื่อชิง ผบ.ตร.พิจารณาอาวุโส-ผลงาน

เปิดประวัติ "ภาคภูมิ พิศมัย" มือขวา "บิ๊กโจ๊ก" คลี่คดีดัง "ฆ่าหั่นศพ - กำนันนก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง