"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นยังมีกำลังใจทำงาน เชื่อชิง ผบ.ตร.พิจารณาอาวุโส-ผลงาน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นยังมีกำลังใจทำงาน เชื่อชิง ผบ.ตร.พิจารณาอาวุโส-ผลงาน

อาชญากรรม
25 ก.ย. 66
15:28
2,075
Logo Thai PBS
"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นยังมีกำลังใจทำงาน เชื่อชิง ผบ.ตร.พิจารณาอาวุโส-ผลงาน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"บิ๊กโจ๊ก" ระบุยังไม่มีคำสั่งโยกย้ายไปเป็นเลขาฯ ป.ป.ส. ตอนนี้ยังสนุกกับการทำงาน ส่วนการชิงเก้าอี้ ผบ.ตร.มีชื่ออยู่ลำดับ 2 เชื่อพิจารณาจากอาวุโส-ผลงาน

วันนี้ (25 ก.ย.2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังสั่งการให้ลูกน้องคนสนิท เข้ามอบตัวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล 5 ว่า ส่วนตัวยืนไม่ได้ใช้อำนาจหน้าที่ และตำแหน่งรอง ผบ.ตร.เข้าไปกดดันตำรวจระดับผู้กำกับในท้องที่ในการช่วยเหลือลูกน้องทั้ง 8 คน ที่ถูกออกหมายจับเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ หากมีพยานหลักฐานชี้ชัดว่าลูกน้องกระทำความผิดก็ให้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (25 ก.ย.) ที่เดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้เป็นการเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เพื่อรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เป็นการเข้าไปประชุมตามปกติ ส่วนที่มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายให้ตนเองไปทำดำรงตำแหน่งเลขาธิการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ เลขา ปปส.นั้น ขณะนี้ยังไม่เห็น และตอนนี้ยังสนุกกับการทำงานอยู่

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะกระทบกับการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 27 ก.ย.หรือไม่ ส่วนตัวมองว่า การพิจารณานั้นขึ้นอยู่กับระเบียบที่พิจารณาจากอาวุโสและผลงาน โดยมีคณะ ก.ตร. และนายกรัฐมนตรี เป็นผู้เสนอรายชื่อ ซึ่งตนเองเป็นอันดับ 2 และยังมีระยะเวลาในการทำงานอีกหลายปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะพัดรวบ 5 ตร.ลูกน้อง "บิ๊กโจ๊ก" ยศ พล.ต.ต.-ชั้นประทวน 

"บิ๊กโจ๊ก" ชี้หมายค้นบ้านไม่โปร่งใส ลั่นการเมืองใน ตร. - ดิสเครดิต 

ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์ 

"บิ๊กโจ๊ก" บริสุทธิ์ใจ ปัดโยงพนันออนไลน์ ลั่นหากลูกน้องทำผิดไม่ละเว้น 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง