ตร.ชี้ "มินนี่" มีสิทธิเลื่อนให้ปากคำคดีเว็บพนัน หลังนัดให้ปากคำ 14 ต.ค.นี้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.ชี้ "มินนี่" มีสิทธิเลื่อนให้ปากคำคดีเว็บพนัน หลังนัดให้ปากคำ 14 ต.ค.นี้

อาชญากรรม
30 ก.ย. 66
12:55
806
Logo Thai PBS
ตร.ชี้ "มินนี่" มีสิทธิเลื่อนให้ปากคำคดีเว็บพนัน หลังนัดให้ปากคำ 14 ต.ค.นี้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตร.ชี้ “มินนี่” ขอเลื่อนเข้าให้ปากคำปมคดีเจ้าของเว็บพนันได้ตามสิทธิ์ของผู้ต้องหา แต่จะเลื่อนให้เร็วขึ้นหรือช้าลงได้ไม่เกิน 2 วัน

วันนี้ (30 ก.ย.66) ภายหลังจากที่ น.ส.ธันยนันท์ (มินนี่) พร้อมด้วยทนายความ เข้ายื่นเอกสารคำให้การเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่มมหาเมฆ ในคดีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ที่ถูกชุดจับกุมของ ศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ชุดที่ 4 จับกุม เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา และได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้ น.ส.ธันยนันท์ เข้ามาพบเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับประสานจาก น.ส.ธันยนันท์ ว่า จะขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมายหรือไม่

หากต้องการเลื่อนนัดก็สามารถทำได้เพราะเป็นไปตามสิทธิ์ของผู้ต้องหา ซึ่งจะเป็นการขอเลื่อนให้เร็วขึ้นหรือช้าลงต้องอยู่ภายในกรอบระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน

ส่วนกรณีที่ น.ส.ธันยนันท์ ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า เตรียมจะแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่กล่าวหาตัวเองนั้น ขณะนี้ ทางตำรวจยังไม่ได้รับการประสานจากตัวแทนทนานยความเช่นเดียวกัน

ส่วนรายละเอียดและความคืบหน้าในคดี ทางผู้กำกับการสถานีตำรวจทุ่งมหาเมฆ ระบุเพิ่มเติมว่า ขอให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ที่นายกฯ มีคำสั่งแต่งตั้งขึ้นเป็นผู้ให้ข้อมูล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"มินนี่" เปิดหน้าชน ปัดเป็นเจ้าของเว็บพนัน ไม่รู้จัก "บิ๊กโจ๊ก"   

งานเข้า! ตำรวจ PCT 4 "มินนี่" โยงปมแชต-ภาพมือถือหลุด

จ่อออกหมายเรียก 7 คน 1 องค์กร รับเงินโอนจากบัญชีม้าคดีเว็บพนัน  

ศาลให้ประกัน “พ.ต.อ.เขมรินทร์” ทนายยืนยันไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน   

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง