"ประเสริฐ" เปิดทางคนรุ่นใหม่ ปฏิเสธนั่งเลขาฯ "เพื่อไทย" อีกรอบ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ประเสริฐ" เปิดทางคนรุ่นใหม่ ปฏิเสธนั่งเลขาฯ "เพื่อไทย" อีกรอบ

การเมือง
24 ต.ค. 66
11:39
242
Logo Thai PBS
"ประเสริฐ" เปิดทางคนรุ่นใหม่ ปฏิเสธนั่งเลขาฯ "เพื่อไทย" อีกรอบ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ประเสริฐ" ขอไม่รับตำแหน่งเลขาฯ พรรคเพื่อไทย ชี้เป็นเวลาคนรุ่นใหม่ หลังมีกระแสข่าว "สรวงศ์" เป็นเลขาฯ และมี "แพทองธาร" เป็นหัวหน้าพรรค

วันนี้ (24 ต.ค.66) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรักษาเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมพรรคเพื่อไทยในวันที่ 27 ต.ค.66 ซึ่ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ตอบรับเป็นหัวหน้าพรรคว่า วันที่ 27 ต.ค.จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทย เนื่องจาก นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรค ซึ่งมีวาระสำคัญ คือ การเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ขอให้รอดูว่ากรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะเป็นใครบ้าง ต้องรอให้สมาชิกได้ลงคะแนนเสียงก่อน

ส่วนกระแสข่าว น.ส.แพทองธาร เป็นหัวหน้าพรรค และนายสรวงศ์ เทียนทอง เป็นเลขาธิการพรรคนั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า เป็นกระแสข่าว แต่หลายคนเห็นว่า น.ส.แพรทองธาร มีความเหมาะสม มีภาวะผู้นำ มีองค์ความรู้ในการขับเคลื่อนพรรคได้ ขอให้รอดูการโหวตก่อน

เมื่อถามว่า ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค อาจได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเลขาพรรคอีกครั้งจะรับตำแหน่งหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ขณะนี้เป็นพลังของคนรุ่นใหม่ จะได้เข้ามาทำงานในพรรค ตนเคยรับตำแหน่งนี้มา 3 ปีแล้ว คิดว่าเป็นโอกาสที่พรรคเพื่อไทย จะได้สร้างคนใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้น ให้รอดูที่ประชุมเสนอ แต่คิดว่าน่าจะเป็นคนรุ่นใหม่ ไม่ใช่ตนแล้ว

ส่วนทิศทางของพรรคหลังจากได้กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว นายประเสริฐกล่าวว่าจะมีสิ่งใหม่ใหม่เกิดขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การวางยุทธศาสตร์ เตรียมพร้อมในการเลือกตั้งครั้งต่อไป และองคาพยพต่างๆในพรรคคงมีการดำเนินการหลายอย่าง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"ชลน่าน" มอง "แพทองธาร" เหมาะนั่ง หน.เพื่อไทย ชี้เป็นจังหวะที่เหมาะสม  

"ชลน่าน" ลาออก หัวหน้าพรรคเพื่อไทยแล้ว 

"หมอชลน่าน" ลั่นไขก๊อกแน่ หลังส่งรัฐบาลเพื่อไทยถึงฝั่ง  

"ไม่ยึดติดหัวโขน" ไป๊น่านตอบแล้ว #ชลน่านลาออกกี่โมง 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง