"อลิอันซ์ อยุธยา" สั่งสอบพนักงานยัดไส้ใบงานเด็กอนุบาล | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"อลิอันซ์ อยุธยา" สั่งสอบพนักงานยัดไส้ใบงานเด็กอนุบาล

สังคม
21 พ.ย. 66
13:25
3,739
Logo Thai PBS
"อลิอันซ์ อยุธยา" สั่งสอบพนักงานยัดไส้ใบงานเด็กอนุบาล
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"อลิอันซ์ อยุธยา" สั่งสอบพนักงานยัดไส้ใบงานเด็กอนุบาลขายประกันผู้ปกครอง ชี้ถ้าพบตัวแทนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ขัดต่อจริยธรรม จะมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาด

กรณีผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ร้องเรียนผ่านเพจขอนแก่นร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่ ระบุว่ารับโทรศัพท์จากตัวแทนบริษัทประกันชีวิตโทรมาขายประกัน และการออมเงินให้ลูกสาว อ้างว่าได้เบอร์ และข้อมูลจากใบงานการบ้านที่โรงเรียนให้เด็กทำส่งครู 

วันนี้ (21 พ.ย.2566) เพจชุมชนข่าวขอนแก่น รายงานว่า นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ชี้แจงว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับพนักงานขายประกันคนดังกล่าว เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน มีพนักงานบริษัทอ้างว่าได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารแล้ว

โดยมีใบงานอยากให้เด็กๆ ได้ระบายสีอาชีพในฝัน เพื่อร่วมกิจกรรมโดยจะได้รับกระปุกออมสินด้วย ซึ่งอาจารย์มองในเรื่องประโยชน์กับตัวเด็กๆ จึงปล่อยให้เข้ามาแจกใบงาน กระทั่งผ่านมา 1 สัปดาห์ เริ่มพบปัญาขายประกันกับผูู้ปกครอง

ล่าสุดโรงเรียนเชิญผู้ปกครองทุกคนร่วมพูดคุย พร้อมวางมาตรการคัดกรองบุคคลภายนอกเข้าโรงเรียน ต้องได้รับอนุญาตจากทาง ผอ.โรงเรียนคนเดียวเท่านั้นพร้อมกันนี้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทางโรงเรียนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และยินดีหากมีผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ต้องการข้อมูล ทางโรงเรียนยินดีสนับสนุนข้อมูลทั้งหมด

ใบงานที่มีการแจกที่โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น (เพจชุมชนข่าวขอนแก่น)

ใบงานที่มีการแจกที่โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น (เพจชุมชนข่าวขอนแก่น)

ใบงานที่มีการแจกที่โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น (เพจชุมชนข่าวขอนแก่น)

อลิอันซ์ อยุธยา สอบพนักงาน-ลงโทษ

ขณะที่นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการชื่อดัง เปิดเผยทางเพจเฟซบุ๊ก รวมถึงรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ระบุว่า บุคคลที่กระทำการดังกล่าวเป็นตัวแทนที่มีสัญญากับ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ออกจดหมายชี้แจงกรณีดังกล่าว

โดยระบุว่า อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แจงปมหาข้อมูลจากการบ้านระบายสีของเด็ก สั่งสอบข้อเท็จจริง ยัน ไม่มีนโยบายในการได้มาซึ่งข้อมูลด้วยการใช้วิธีการเช่นนี้

จากกรณีการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน เรื่องการกระทำให้ได้มาซึ่งข้อมูลส่วนตัวจากการบ้านระบายสีของเด็ก รร.อนุบาลในจ.ขอนแก่น เพื่อการขายประกัน บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ในฐานะบริษัทประกันชีวิต ขอร่วมชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นดังนี้

เอกสารชี้แจงอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จากเพจสรยุทธ สุทัศนะจินดา

เอกสารชี้แจงอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จากเพจสรยุทธ สุทัศนะจินดา

เอกสารชี้แจงอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จากเพจสรยุทธ สุทัศนะจินดา

หลังจากบริษัทฯ ได้ทราบเรื่องดังกล่าว ในฐานะหนึ่งในบริษัทประกันชีวิต ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบทันที และพบว่าบุคคลที่กระทำการดังกล่าวเป็นตัวแทนที่มีสัญญากับบริษัท

ขณะนี้บริษัทฯ กำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด หากพบว่าตัวแทนของบริษัทมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และดำเนินงานขายที่ขัดต่อหลักการทางจริยธรรมและข้อกำหนดของบริษัท จะมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป

บริษัทขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าบริษัทไม่มีนโยบายในการได้มาซึ่งข้อมูลของผู้มุ่งหวังด้วยการใช้วิธีการเช่นนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง