"บิ๊กโจ๊ก" ปัดรู้เห็น "พ.ต.ท." ลูกน้องคนสนิท เอี่ยวคดีเว็บพนัน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"บิ๊กโจ๊ก" ปัดรู้เห็น "พ.ต.ท." ลูกน้องคนสนิท เอี่ยวคดีเว็บพนัน

อาชญากรรม
6 ธ.ค. 66
11:56
3,024
Logo Thai PBS
"บิ๊กโจ๊ก" ปัดรู้เห็น "พ.ต.ท." ลูกน้องคนสนิท เอี่ยวคดีเว็บพนัน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์" ปัดรู้เห็นกรณีลูกน้องคนสนิทถูกออกหมายจับเอี่ยวฟอกเงิน-เว็บพนัน ระบุเป็นเรื่องส่วนตัว แต่พร้อมดูแล ให้กำลังใจ ใช้สิทธิต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (6 ธ.ค.2566) ความคืบหน้าคดีของ พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของ “บิ๊กโจ๊ก” หรือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามอบตัวที่ สน.เตาปูน เมื่อวานนี้ หลังศาลอาญาออกหมายจับ พ.ต.ท.คริษฐ์ เนื่องจากพบว่าเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินและเว็บพนันออนไลน์

โดยเรื่องนี้ขยายผลมาจากชุดศูนย์ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดปฏิบัติการจับกุมเว็บพนันออนไลน์ และตรวจค้นในพื้นที่ของ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวม 3 จุด ซึ่งมีผู้ต้องหามากกว่า 30 คน หนึ่งในนั้น คือ “พ.ต.ท.คริษฐ์”

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า คดีที่ พ.ต.ท.คริษฐ์ เป็นคดีที่เชื่อมโยงกับคดีเดิม ก็ต้องไปอธิบายและต่อสู้ให้ได้ตามกระบวนการยุติธรรม ตัวเองก็เพิ่งทราบข่าวเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ในฐานะ “เจ้านาย” ก็ได้ให้กำลังใจ และดูแลในฐานะลูกน้องคนสนิท รวมถึงลูกน้องทั้ง 8 คนที่โดนก่อนหน้านี้ด้วย

แม้ตัวเองจะเป็น เจ้านาย แต่ก็ไม่ได้ไปรู้เรื่องของลูกน้องทั้งหมด โดยเฉพาะช่วงหลังเลิกงาน และไม่ว่าลูกน้องเขาจะไปทำอะไร เขาก็ไม่ได้มาบอกอะไรเราด้วย

ขณะเดียวกันวันนี้เพจเฟซบุ๊ก แชร์เรื่องราว โป๊ะแตก ของคดีฟอกเงินและคดีพนันออนไลน์ และคดีฟอกเงิน ที่พัวพันอดีตบิ๊กตำรวจ เนื่องจากมีการตรวจสอบคอมพิวเตอร์ 1 ใน 8 ตำรวจ ที่ถูกดำเนินคดีแล้ว

แต่กลับไปเจอเอกสารเก่าที่พบว่ามีการจัดทำขึ้นมาเองเพื่อล้ม บิ๊กตำรวจ อีกนายที่เป็น อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ทนายชื่อดังไปร้องต่อ ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในคดีไบโอเมตริกซ์

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยในประเด็นนี้ว่า เป็นเรื่องของลูกน้อง ส่วนตัวไม่ทราบ และไม่กังวลใจใด ๆ และไปส่งผลกระทบต่อการทำงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ลูกน้องคนสนิท "บิ๊กโจ๊ก" มอบตัว คดีเว็บพนันออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง