"อี ซอนคยุน" นักแสดงนำ Parasite ถูกพบเสียชีวิตในรถ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"อี ซอนคยุน" นักแสดงนำ Parasite ถูกพบเสียชีวิตในรถ

Logo Thai PBS
"อี ซอนคยุน" นักแสดงนำ Parasite ถูกพบเสียชีวิตในรถ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"อี ซอนคยุน" นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ วัย 48 ปี จากภาพยนต์ดัง Parasite หลัง จนท.พบว่า หมดสติในรถที่จอดไว้ในสวนกลางกรุงโซล

วันนี้ (27 ธ.ค.2566) สำนักข่าว The Korea times รายงานว่า "อี ซอนคยุน" วัย 48 ปี นักแสดงนำจากภาพยนตร์ "Parasite ชนชั้นปรสิต" เสียชีวิต หลังตำรวจได้รับแจ้งจากผู้จัดการของ อี ซอนคยุน เมื่อเวลาประมาณ 10.12 น.ตามเวลาท้องถิ่น ว่า เขาหายไปตัวและทิ้งจดหมายที่มีเนื้อหาในลักษณะสั่งเสีย ซึ่งในเวลาต่อมาตำรวจพบร่างของเขาอยู่ในรถยนต์ที่จอดอยู่ในสวนสาธารณะในกรุงโซล นอกจากนี้ยังพบถ่านอัดก้อนบริเวณที่นั่งผู้โดยสาร ก่อนที่จะส่งร่างไปที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล

ก่อนหน้านี้ อี ซอนคยุน ถูกตำรวจสอบปากคำกรณีต้องสงสัยใช้กัญชาและยาชนิดอื่นๆ อย่างผิดกฎหมาย ที่บ้านของพนักงานต้อนรับหญิงคนหนึ่งที่ทำงานในบาร์หรู ย่านกังนัมของกรุงโซล ซึ่งเขาให้การปฏิเสธ โดยระบุว่าถูกหลอกให้เสพยา โดยเข้าใจผิดว่าเป็นยารักษาอาการนอนไม่หลับ

อี ซอน คยุน ฟ้องกลับผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์ โดยระบุว่าเขาถูกขู่กรรโชกและถูกเรียกเงินค่าปิดปาก 350,000 ล้านวอน หรือประมาณ 9,200,000 บาท

แม้ผลการตรวจร่างกายทั้ง 2 ครั้งจะไม่พบสารเสพติดในตัว อี ซอนคยุน แต่เรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นทำให้เขาและภรรยาซึ่งเป็นนักแสดงเหมือนกัน ถูกยกเลิกสัญญาด้านการแสดงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ละคร รวมถึงภาพยนตร์ และยังต้องจ่ายค่าปรับจำนวนมหาศาลโทษฐานผิดสัญญาด้วย

ขณะที่แฟนละครและภาพยนตร์ที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของ อี ซอนคยุน ต่างรู้สึกตกใจกับการจากไป พร้อมแสดงความไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับ อี ซอนคยุน เกิดวันที่ 2 มี.ค.1975 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี 2001 ในบทบาทละครเวทีเรื่อง The Rocky Horror Show เริ่มมีชื่อเสียงในปี 2007 จากซีรีส์เรื่อง White Tower และเป็นที่รู้จักของแฟนซีรีส์ชาวไทยจากภาพยนตร์เรื่อง Coffee Prince ต่อมาปี 2018 นำแสดงในซีรีส์เรื่อง My Mister ประกบซูเปอร์สตาร์สาวอย่าง ไอยู และได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Take Point

อี ซอนคยุน เป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครจากการรับบทบาทที่หลากหลาย ทั้งตลก ดรามา ไปจนถึงแอ็กชั่น กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างมากคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ และมีชื่อเสียงไปทั่วโลกหลังจากภาพยนตร์เรื่อง Parasite ที่เขารับบทนำ คว้ารางวัลออสการ์ในปี 2020

อี ซอนคยุน เป็นนักแสดงที่มากความสามารถและเป็นที่รักของทุกคน การจากไปของเขาจึงเป็นข่าวเศร้าสำหรับวงการบันเทิงเกาหลีใต้และแฟนๆ ทั่วโลก 

นักแสดงจากภาพยนตร์ Parasite (จากซ้ายไปขวา) ซงคังโฮ, โชยอจอง, ผู้กำกับบงจุนโฮ, ลีจุงอึน, ชเวอูชิก และลีซอนคยุน โพสท่าพร้อมกับถ้วยรางวัลการแสดงดีเด่น ระหว่างงานประกาศรางวัล Screen Actors Guild Awards ประจำปีครั้งที่ 26

นักแสดงจากภาพยนตร์ Parasite (จากซ้ายไปขวา) ซงคังโฮ, โชยอจอง, ผู้กำกับบงจุนโฮ, ลีจุงอึน, ชเวอูชิก และลีซอนคยุน โพสท่าพร้อมกับถ้วยรางวัลการแสดงดีเด่น ระหว่างงานประกาศรางวัล Screen Actors Guild Awards ประจำปีครั้งที่ 26

นักแสดงจากภาพยนตร์ Parasite (จากซ้ายไปขวา) ซงคังโฮ, โชยอจอง, ผู้กำกับบงจุนโฮ, ลีจุงอึน, ชเวอูชิก และลีซอนคยุน โพสท่าพร้อมกับถ้วยรางวัลการแสดงดีเด่น ระหว่างงานประกาศรางวัล Screen Actors Guild Awards ประจำปีครั้งที่ 26

ผลงานด้านละครเวที

ปี 2001 The Rocky Horror Show

ปี 2003 Grease

ปี 2005 Indangsu Love Song

ปี 2013 Love, Love, Love

ผลงานด้านภาพยนตร์

ปี 2002 Boss X File, A Perfect Match, Surprise Party, Make It Big

ปี 2003 Scent of Love, Show Show Show

ปี 2004 R-Point, Love So Divine, My Mother the Mermaid

ปี 2005 Sa Kwa

ปี 2006 A Cruel Attendance, The Customer Is Always Right

ปี 2007 Our Town

ปี 2008 Romantic Island, Night and Day

ปี 2009 Visitors, Paju, Lost in the Mountains

ปี 2010 Petty Romance, Oki's Movie

ปี 2011 The Apprehenders

ปี 2012 All About My Wife, Helpless

ปี 2013 Our Sunhi, Nobody's Daughter Hae Won

ปี 2014 A Hard Day

ปี 2015 The Advocate: A Missing Body

ปี 2017 A Special Ladyl, The King’s Case Note

ปี 2018 Take Point

ปี 2019 Parasite

Jo Pil Ho: The Dawning Rage

ปี 2020 Mr. Zoo: The Missing VIP

ปี 2022 Kingmaker, Sleep

ปี 2023 Silence

ผลงานด้านละครซีรีส์

ปี 2001 Lovers

ปี 2003 Thousand Years of Love

ปี 2005 Taereung National Village, Loveholic

ปี 2007 Coffee Prince, White Tower

ปี 2008 My Sweet Seoul, On Air

ปี 2009 Triple

ปี 2010 Pasta

ปี 2012 Golden Time

ปี 2013 Miss Korea

ปี 2016 My Wife’s Having an Affair this Week, Jealousy Incarnate

ปี 2018 My Mister

ปี 2019 Diary of a Prosecutor

ปี 2021 Dr. Brain

ปี 2023 Payback

อ่านข่าว 

"Parasite" สร้างประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เอเชีย คว้า 4 รางวัลใหญ่ออสการ์ 2020 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง