นักเรียน ม.2 ถูกเพื่อนแทงเสียชีวิต รร.ย่านพัฒนาการ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นักเรียน ม.2 ถูกเพื่อนแทงเสียชีวิต รร.ย่านพัฒนาการ

อาชญากรรม
29 ม.ค. 67
10:32
32,890
Logo Thai PBS
นักเรียน ม.2 ถูกเพื่อนแทงเสียชีวิต รร.ย่านพัฒนาการ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
นักเรียนชาย ม.2 ถูกเพื่อนแทงเสียชีวิต ขณะเข้าแถวในโรงเรียนย่านพัฒนาการ ขณะที่ ผอ.เขตสวนหลวง เผยเจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ก่อเหตุไป สน.คลองตัน พร้อมแจ้งผู้ปกครองแล้ว

วันนี้ (29 ม.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.15 น. ในการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ที่ศาลาว่าการ กทม. เสาชิงช้า ที่มีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน ในช่วงหนึ่งทางผู้ว่าฯ กทม.ได้สอบถามและให้ฝ่ายเกี่ยวข้องรายงานกรณีเด็กนักเรียนใช้มีดแทงเพื่อนขณะเข้าแถว เบื้องต้นพบว่าเป็นมีดปอกผลไม้ เหตุเกิดขึ้นในโรงเรียนย่านพัฒนาการ เขตสวนหลวง กทม. ซึ่งเป็นโรงเรียนสังกัด กทม.อยู่ในพื้นที่ สน.คลองตัน

เบื้องต้น ผู้ว่าฯ กทม. สั่งให้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงสอบถามมาตรการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากเด็กพกมีดติดตัวเข้าไปภายในพื้นที่โรงเรียน รวมทั้งกำชับให้โรงเรียนเพิ่มความเข้มงวด เพื่อป้องกันหรือลดความเสี่ยงไม่ให้เกิดเหตุอีก โดยมอบหมายให้นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม. ติดตามมาตรการที่เกี่ยวข้องเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

อ่านข่าว : ยังไม่ชัดแรงจูงใจเด็ก 14 ปีแทงเพื่อนร่วมชั้นให้แพทย์วินิจฉัยเพิ่ม

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า หลังประชุมผู้บริหาร กทม.แล้วเสร็จ นายชัชชาติจะเดินทางลงไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ

ขณะที่นายบัญชา สืบกระพัน ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง กทม. เปิดเผยกับไทยพีบีเอส ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลา 08.40 น. ผู้ก่อเหตุเป็นเด็กนักเรียนชาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ได้แทงเพื่อนนักเรียนในระหว่างเข้าแถวหน้าเสาธง จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลวิภาราม เบื้องต้นได้รับรายงานจากทางโรงเรียนว่าไม่ได้เกิดเหตุทะเลาะกันมาก่อน

ภายหลังเกิดเหตุ ทางโรงเรียนยังเปิดเรียนปกติ แต่กั้นพื้นที่จุดเกิดเหตุไว้ รอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ขณะที่เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สน.คลองตัน โดยแจ้งและเชิญผู้ปกครองเข้ามาแล้ว

ล่าสุดเวลา 10.20 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัย แจ้งว่า เด็กชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล

อ่านข่าว : "ชัชชาติ" จ่อยกระดับความปลอดภัย รร. หลังเหตุเด็กแทงเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.คลองตัน กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเด็กปกติ ไม่ใช่เด็กพิเศษตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ จากการสอบปากคำ เบื้องต้นพูดคุยได้เป็นปกติ ไม่มีลักษณะเป็นเด็กพิเศษ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย

ขณะนี้เด็กถูกคุมตัวอยู่ที่ สน.คลองตัน ส่วนมีดก่อเหตุนั้น เด็กชายอ้างกับตำรวจ ว่า ได้หาซื้อมาเอง ขณะที่ทางผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุว่า ผู้ก่อเหตุไม่มีสถานะว่าเป็นเด็กพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง