"หนุ่มไรเดอร์" ร้องถูกเจ้าของเว็บพนันย่านฝั่งธนฯ รุมทำร้าย

อาชญากรรม
2 มี.ค. 67
14:32
288
Logo Thai PBS
"หนุ่มไรเดอร์" ร้องถูกเจ้าของเว็บพนันย่านฝั่งธนฯ รุมทำร้าย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
พนักงานส่งอาหาร หรือไรเดอร์ ร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วยเหลือ อ้างถูกเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ทำร้ายร่างกาย สาเหตุเพราะปกป้องพี่สาวที่ไปรับเปิดบัญชีม้า

วันนี้ (2 มี.ค.2567) ผู้เสียหาย อาชีพพนักงานส่งอาหาร หรือไรเดอร์ นำใบรับรองแพทย์ และคลิปวิดีโอเข้าร้องขอความช่วยเหลือ กับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด

หลังถูกกลุ่มบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ บุกเข้ามาที่ห้องพักพาตัวไปรุมทำร้ายร่างกาย ในพื้นที่ ตำรวจนครบาลตลิ่งชัน ช่วงกลางดึกของวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บ กระดูกใบหน้าแตกร้าว มีบาดแผลที่แขนเย็บ 5 เข็ม และบาดแผลตามลำตัว

ผู้เสียหายเล่า สาเหตุที่ถูกทำร้าย เพราะพี่สาวไปเปิดบัญชีให้กับกลุ่มเว็บพนันออนไลน์ ได้รับค่าจ้าง 1,000 บาท และรายเดือนเดือนละ 500 บาท และตกลงจะหักร้อยละ 5 จากเงินเข้าบัญชีเพื่อจ่ายภาษีบุคคล โดยในแต่ละเดือนมีเงินเข้าบัญชีไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท ซึ่งพี่สาวบอกว่าไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ และกลุ่มเว็บพนันอ้างว่าไม่ได้เงินจึงตามทวง เมื่อไม่สามารถติดต่อพี่สาวได้จึงมาทวงที่ผู้เสียหาย จึงมาทวงที่ผู้เสียหายแทน

ผู้เสียหายจึงขอยืมเงินเพื่อน 100,000 บาทมาให้ที่ห้องพัก เพื่อนสงสัยว่าตัวเองอาจจะถูกทำร้าย จึงนำตำรวจเข้ามาช่วยเอาไว้ได้ และพาไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.ตลิ่งชัน แต่เนื่องจากถูกกลุ่มเว็บพนันดังกล่าวข่มขู่ ว่าจะตามทำร้ายร่างกายหากเปิดเผยเรื่องการเปิดเว็บพนัน จึงแจ้งความไปว่าเป็นเรื่องของการกู้ยืมเงิน

ทั้งนี้ผู้เสียหายกลัวว่าจะถูกทวงทำร้ายอีก จึงตกลงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้นำรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คันของผู้เสียหาย แลกกับเงินที่พี่สาวติดค้างอยู่ และจะพยายามหาเงินมาไถ่ถอนคืน แต่เมื่อสิ้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ติดต่อขอไถ่รถคืน แต่กลับถูกปฏิเสธ 

ด้านนายเอกภพ บอกว่าหลังจากตรวจสอบกลุ่มที่ก่อเหตุ พบว่าทำเว็บการพนันจริง พร้อมจะพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความและลงพื้นที่เกิดเหตุ อีกทั้งยังทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุแอบอ้างว่าจ่ายเงินให้ตำรวจหน่วยต่าง ๆ เพื่อข่มขู่ให้ผู้เสียหายไม่กล้าเปิดเผยข้อมูลการทำเว็บไซต์พนันออนไลน์

และในวันนี้นายเอกภพ จะพาผู้เสียหายลงพื้นที่ไปชี้จุดเกิดเหตุ และพาเข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลตลิ่งชัน และขอให้ช่วยเหลือทางคดีและคุ้มครองพยานอีกด้วย

อ่านข่าวอื่นๆ :

ตรวจสอบบันไดวิลลาริมหาดยามู นายอำเภอถลางสั่งรื้อรุกพื้นที่สาธารณะ

บุกทลายคาราโอเกะ ย่านเลียบคลองรังสิต พบฉี่ม่วง 5 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง