"บิ๊กต่อ" ถอนฟ้อง "ทนายตั้ม" ย้ำไม่โยงเว็บพนันพร้อมให้สอบฟอกเงิน

การเมือง
30 มี.ค. 67
15:57
815
Logo Thai PBS
"บิ๊กต่อ" ถอนฟ้อง "ทนายตั้ม" ย้ำไม่โยงเว็บพนันพร้อมให้สอบฟอกเงิน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"อัจฉริยะ" แถลง "พล.ต.อ.ต่อศักดิ์" ถอนฟ้อง "ทนายตั้ม" เพื่อเปิดทางให้ได้ตรวจสอบอย่างเต็มที่ หลังประกาศชัดเตรียมแจ้งความคดีฟอกเงิน 1 เม.ย. ยืนยันพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (30 มี.ค.2567) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ภายหลังนายษิทธา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม แถลงข่าวที่วัดนครอินทร์ ยืนยันว่าในวันจันทร์ที่ 1 เม.ย.นี้ จะเป็นผู้แจ้งความกล่าวโทษกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พร้อมภรรยา และบัญชีม้า 2 คน ในความผิดฐานเข้าข่ายร่วมกันฟอกเงิน กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลเตาปูน

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ในฐานะผู้ได้รับมอบอำนาจจาก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้มอบหมายให้ทีมทนายความยื่นถอนฟ้องนายษิทรา ในข้อหาหมิ่นประมาท ทั้งคดีทางแพ่งและอาญา ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อเวลา 12.37 น.ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าเพื่อเปิดช่องให้นายษิทรา เข้าต่อสู้ในขบวนการยุติธรรม และลดข้อครหาในสังคมว่าการฟ้องร้องหมิ่นประมาทเมื่อวานนี้เป็นการฟ้องปิดปาก

และหากเมื่อหลักฐานต่าง ๆ ที่นายษิทรา ถูกนำเข้าสู่ขั้นตอนตามกฎหมายแล้ว พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนในการให้ข้อมูล หากมีหมายเรียกให้ไปสอบปากคำ เพื่อแสดงความโปร่งใส ส่วนเส้นเงินเครือข่ายเว็บการพนัน จะไปถึงคนในครอบครัวหรือคนสนิทหรือไม่ ข้อให้เป็นไปตามขบวนการยุติธรรมพิสูจน์ความจริง

ส่วนประเด็นที่สังคมมองว่าการออกมาตอบโต้กันระหว่างนายษิทรา และนายอัจฉริยะ ในฐานะผู้ได้รับมอบอำนาจจากพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ นั้น นายอัจฉริยะ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นสงครามตัวแทน และพร้อมที่จะสนับสนุนนายษิทรา นำหลักฐานเข้าสู่ขบวนการยุติธรรม ซึ่งหากหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ หรือคนในครอบครัว และศาลพิจารณาว่ามีความผิดจริง ตัวเองและทีมทนายความของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมก็พร้อมที่จะยอมรับผบการพิจารณา แต่ถ้าหาพิสูจน์ออกมาแล้วว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ไม่มีความผิด นายษิทราก็ต้องยอมรับคนที่จะตามมาด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

"ทนายตั้ม" ยื่นหลักฐานสอบบิ๊ก ตร.โยงเว็บพนัน "บิ๊กเต่า" ยันไม่ละเว้นหากผิด

"ทนายตั้ม" อ้างขบวนการส่วยตำรวจโยง "บิ๊กต่อ" - เปิด 18 ธุรกิจเก็บค่าตั๋ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง