"ทนายตั้ม" แจ้งความบิ๊ก ตร.ฟอกเงิน 1 เม.ย.พบเส้นเงินโยงเว็บพนัน 38 เส้น

การเมือง
30 มี.ค. 67
12:25
743
Logo Thai PBS
"ทนายตั้ม" แจ้งความบิ๊ก ตร.ฟอกเงิน 1 เม.ย.พบเส้นเงินโยงเว็บพนัน 38 เส้น
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ทนายตั้ม" เดินทางทำบุญวัดนครอินทร์ อ้างเส้นทางการเงินบัญชีม้าโอนเข้าวัดโดยใช้ชื่อ "พล.ต.อ.ต่อศักดิ์" เป็นผู้ทำบุญ อีกทั้งยังพบเส้นทางการเงินกว่า 30 เส้นจากบัญชีม้าโอนเข้าบัญชีคนใกล้ชิด ตั้งแต่ปี 2561

วันนี้ (30 มี.ค.2567) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม พร้อมภรรยา เดินทางมาที่วัดนครอินทร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ทันทีที่มาถึงก็เดินตรงเข้ามาไหว้หลวงพ่อทันใจ ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ศาลาตรงข้ามกับกุฏิเจ้าอาวาส ก่อนจะนำเงินจำนวน 5,000 บาท ใส่ในกล่องรับบริจาค โดยไม่ได้เข้าพบกับพระครูวินัยธร เจ้าอาวาสวัดนครอินทร์ เนื่องจากทางวัด เดินทางไปงานสัมมนาของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

นายษิทรา กล่าวว่า ที่ตั้งใจมาทำบุญวัดนี้เพราะว่าพบ มีเส้นเงินโอนทำบุญเข้าบัญชี ทอดกฐินสร้างวิหารวัดนครอินทร์ จำนวน 700,000 บาท จากบัญชีนายคชาชาญ และบัญชีนายณัฐพงศ์อีก 100,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 บัญชีถูกอ้าง เป็นบัญชีม้า เครือข่ายเว็บการพนันพิมพ์วิไล โดยยอดเงินดังกล่าว ถูกระบุชื่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.เป็นผู้บริจาคเงินส่วนนี้ทำบุญสร้างวิหารวัดนครอินทร์

นอกจากนี้ยังอ้างว่า พบเส้นเงินจากบัญชีม้าโอนไปยังบัญชีคนใกล้ชิด พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ รวม 38 เส้น ตั้งแต่ปี 2561 - 2566 ในช่วงที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จนถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยโอนเงินจากบัญชีนายณัฐพงศ์ เป็นรายเดือน เดือนละ 59,000 - 100,000 บาท

นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ทางวัดส่งบัญชีรายรับรายจ่าย ส่งให้กับทางสำนักพระพุทธศาสนาหลังจากที่ ได้รับแจ้งเบื้องต้นมาว่า ทางวัดนครอินทร์ยังไม่ได้มีการส่งไป เนื่องจากจะมีชื่อผู้บริจาคในบัญชีชัดเจน และต้องการให้สำนักพระพุทธศาสนา

ส่วนประเด็นที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ กล่าวอ้างว่า ตัวเองนำหลักฐานเส้นทางการเงินออกมาโดยมิชอบด้วยกฎหมายนั้น ระบุว่า ไม่ใช่หลักฐานเลื่อนลอย และตนไม่ใช่ผู้ที่เข้าไปดู ทะเบียนราษฎร์ของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ด้วยตัวเอง ซึ่งหากมีหลักฐานว่า ตนทำความผิดก็สามารถฟ้องร้องดำเนินคดีได้ และยืนยันว่า คงไม่มีใครกล้านำหลักฐานเท็จ มาฟ้องร้องผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้

เบื้องต้นในวันที่ 1 เม.ย.2567 เวลา 10.00 น. นายษิทรา เตรียมนำหลักฐานเส้นเงินทั้งหมด เพื่อแจ้งความ กับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และภรรยาในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ที่ สน.เตาปูน ส่วนดาบยาวและรองผู้กำกับฟาง ในสังกัดตำรวจไซเบอร์ ที่ถูกพาดพิงว่าเป็นผู้ถือบัญชีมาทั้ง 2 บัญชี ได้ส่งข้อมูลเส้นทางการเงินให้กับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง และกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ตรวจสอบเส้นทางการเงินและเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา

สำหรับวิหารวัดนครอินทร์นั้นสูง 9 ชั้นตามข้อมูลของทางวัดการสร้างวิหารนี้ เริ่มตอกเสาเข็มเมื่อ 4 ปีก่อน และขณะนี้งานก่อสร้างคืบหน้าไปมากแล้ว โดยเฉพาะชั้น 1 สถานที่ประดิษฐานพระวลีโรจนะพุทธมหามุนี องค์พระประธานประจำวิหาร ที่จะเปิดให้พระ และประชาชนเข้ามาสวดมนต์ ไหว้พระได้แล้ว

โดยวัตถุประสงค์การก่อสร้างวิหารวัดนครอินทร์ไว้ 4 ข้อ คือ 1.เพื่อประดิษฐานบรมสารีริกธาตุบนยอดเจดีย์พระเกตุแก้วจุฬามณี 2.เพื่อประดิษฐานพระวลีโรจนะพุทธมหามุนี องค์พระประธานประจำวิหาร 3.เพื่อเป็นสถานที่ศึกษาพระปริยัติธรรม 4.เพื่อเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพระ และประชาชน โดยงบประมาณในการก่อสร้างวิหารวัดนครอินทร์นั้นอยู่ที่ 55 ล้านบาท โดยมีชื่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นไวยาวัจกร และที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ของวัดนครอินทร์แห่งนี้ด้วย

อ่านข่าวอื่นๆ :

หมายเรียก "บิ๊กโจ๊ก" รอบ 3 นัดรับทราบข้อกล่าวหา 1 เม.ย.

ไทม์ไลน์ครึ่งปี "วงการสีกากี" มีแต่คำว่า "บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก และ เว็บพนันออนไลน์"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง