"ทนายตั้ม" แจ้งความ "บิ๊กต่อ-ภรรยา" ข้อหาฟอกเงิน

การเมือง
1 เม.ย. 67
10:46
4,112
Logo Thai PBS
"ทนายตั้ม" แจ้งความ "บิ๊กต่อ-ภรรยา" ข้อหาฟอกเงิน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ทนายตั้ม" แจ้งความ "บิ๊กต่อ" และภรรยาข้อหาฟอกเงินหลังพบเชื่อมโยงเส้นทางเงินเว็บพนันออนไลน์ ยังไม่แจ้งดำเนินคดีมาตรา 157 ยืนยันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

วันนี้ (1 เม.ย.2567) เวลา 10.00 น. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เตรียมนำหลักฐานเส้นเงินทั้งหมด เพื่อแจ้งความ กับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และภรรยา และบัญชีม้า 2 บัญชี  ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน

โดยมีการนำหลักฐานเส้นทางการเงิน ชุดเดียวกับที่มอบให้ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) จำนวน 157 แผ่น มามอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน

หลังจากเข้าแจ้งความแล้วจะเดินทางไปศาล เพื่อขอคัดคำฟ้องที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นฟ้องและถอนฟ้องไปก่อนหน้านี้ ว่ามีข้อมูลใดที่เป็นเท็จหรือไม่ ทั้งนี้ยังไม่แจ้งดำเนินคดีตามมาตรา 157

ยืนยันการเดินทางมาแจ้งความ ในวันเดียวกัน กับที่ทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม กรณีชุดพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน เกี่ยวกับการออกหมายเรียก เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกัน

โดยหลังจากที่เมื่อวานนี้ ตัวเองได้เข้าให้การกับพนักงานสอบสวน บก.ปปป. มีความคืบหน้าว่า ในวันพุธ หรือ พฤหัสบดีนี้จะมีการนัดพยาน เข้าไปสอบปากคำเพิ่มเติมซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างประสาน น.ส.พิมพ์วิไล เครือข่ายเว็บการพนันออนไลน์ และสายลับ

อ่านข่าว : "ทนายตั้ม" แจ้งความบิ๊ก ตร.ฟอกเงิน 1 เม.ย.พบเส้นเงินโยงเว็บพนัน 38 เส้น

ส่วนเส้นเงินที่ให้ ปปป.นั้นได้เข้าให้ข้อมูลไปแล้ว ส่วนวันที่ 3 เม.ย.นี้ จะประสานนำพยานเข้าให้ปากคำและพยานสายลับ และจากนั้นจะไปที่ศาลขอดูคำฟ้องว่ามีอะไรที่เป็นเท็จหรือไม่

ทนายตั้ม กล่าวอีกว่า ขณะนี้ไม่กังวลการที่ส่งหมายนัดนักข่าวเพราะมีพยานหลักฐานโพสต์จากวัด และยืนยันว่า ผบ.ตร.มีอำนาจในการสั่งการควบคุมบัญชีม้า และถ้าไม่มีหลักฐานก็คงไม่กล้าเพราะมีโอกาสถูกฟ้องกลับสูง

ทนายตั้มกล่าวว่า ตนมั่นใจในพยานหลักฐาน เช่น การโพสต์จากวัด ซึ่งจะสามารถยืนยันได้ว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีอำนาจในการควบคุมและสั่งการบัญชีม้าซึ่งรับส่วยมา เพราะหากไม่มั่นใจคงไม่กล้ามาแจ้งความเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะถูกดำเนินคดีกลับสูง

ถ้าเป็นที่อื่นระดับ ผบ.ตร.เรื่องทุจริตเป็นเรื่องใหญ่ในไทย การฟอกเงินป่านนี้คงมีการตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว และฝ่ายค้านเองมองว่าเรื่องส่วยเป็นเรื่องใหญ่ ระดับผู้นำฝ่ายค้านให้ความสนใจการทุจริตคอร์รัปชัน ส่วนที่เลือกมาแจ้งความที่สน.เตาปูน เพราะมีการแจ้งความเว็บพนันไว้แล้ว ซึ่งอยากส่งเรื่องนี้ถึง ป.ป.ช.แต่กลัวว่าจะล่าช้า

การที่เขาฟ้องไม่ถึง 24 ชั่วโมง และถอนไปแล้ว และยังยืนยันว่ามั่นใจในหลักฐาน ไม่เช่นนั้นคงไม่แจ้งความจับ ผบ.ตร.หรอก

ทนายตั้ม ระบุว่า พยายามจะยื่นตรวจสอบในทุกหน่วยงาน ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะยื่นได้ ตอนนี้รัฐบาลไม่สนใจใยดี วันที่ 3 เม.ย.นี้จะไปยื่นกับกรรมาธิการตำรวจของสภาฯ

ถึงแม้จะเป็น ผบ.ตร.แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวัน และ ผบ.ตร.ไม่ได้มีอำนาจเหนือกว่าประชาชนที่ไปใช้บัญชีม้า

อ่านข่าวอื่น ๆ :

"ทนายตั้ม" ยื่นหลักฐานสอบบิ๊ก ตร.โยงเว็บพนัน "บิ๊กเต่า" ยันไม่ละเว้นหากผิด

"ทนายตั้ม" อ้างขบวนการส่วยตำรวจโยง "บิ๊กต่อ" - เปิด 18 ธุรกิจเก็บค่าตั๋ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง