"ทนายตั้ม" แจ้งความเพจเฟซบุ๊ก พาดพิงอุ้มบัญชีม้าขังเซฟเฮ้าส์

อาชญากรรม
2 เม.ย. 67
10:33
281
Logo Thai PBS
"ทนายตั้ม" แจ้งความเพจเฟซบุ๊ก พาดพิงอุ้มบัญชีม้าขังเซฟเฮ้าส์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ทนายตั้ม" แจ้งความเพจเฟซบุ๊กโพสต์คลิปเสียง พาดพิงอุ้ม "ณัฐพล" บัญชีม้าในเครือข่ายเว็บพนันไปกักขังเซฟเฮ้าส์ ระบุเป็นคลิปปลอมแปลง หวังดิสเครดิตกรณีเคลื่อนไหวตรวจสอบเส้นเงินเว็บพนันโยงบิ๊กตำรวจ

วันนี้ (2 เม.ย.2567) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน พร้อมทีมงานทนายความ นำหลักฐานการโพสต์เฟซบุ๊กเพจพระจันทร์ลายกระต่าย วี2 พร้อมคลิปเสียงที่เป็นเนื้อหาการพูดคุย ระบุเป็นนายณัฐพล หนึ่งในบัญชีม้าในเครือข่ายเว็บการพนัน ที่เชื่อมโยงกับบัญชีคนสนิทของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ในเนื้อหาได้ระบุถึงนายษิทรา ว่า ได้ลักพาตัวนายณัฐพลไปกักขังในเซฟเฮ้าส์ ช่วงเดือน ต.ค.2566

นายษิทรา เปิดเผยว่า วันนี้ได้มอบอำนาจให้ทนายความเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเพจดังกล่าว ในข้อหานำข้อมูบอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากเชื่อว่า คลิปเสียงดังกล่าวถูกปลอมแปลงขึ้นมา เพื่อโจมตีตัวเอง หวังลดความน่าเชื่อถือในการเคลื่อนไหวคดีตรวจสอบเส้นทางการเงินเครือข่ายเว็บพนัน

นอกจากนี้ ช่วงเวลา 13.00 น. ของวันเดียวกัน นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือทนายอั๋น ได้แจ้งกับสื่อมวลชนว่า จะเดินทางมาที่ สน.เตาปูน พร้อมเปิดเผยพยานบุคคลที่เป็นเจ้าของคลิปดังกล่าว โดยนำมาแถลงต่อสื่อมวลชน ซึ่งประเด็นนี้ นายษิทรา ยืนยันว่าไม่กังวล และขอให้ทนายความคนดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตนเองในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังได้ เพราะยืนยันว่าไม่เคยลักพาตัวนายณัฐพลตามที่ถูกกล่าวอ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ทนายตั้ม" เปิดคลิปอ้างเป็นเสียงสั่งเก็บส่วยร้านคาราโอเกะ 

ทีมทนาย "บิ๊กโจ๊ก" ชี้ ตร.ออกหมายเรียกผิดปกติ ย้ำอำนาจอยู่ที่ ป.ป.ช. 

"ทนายตั้ม" ให้ปากคำ ปปป.ปมส่วย เดินหน้าเอาผิดบิ๊ก ตร. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง