"ทนายตั้ม" ให้ปากคำ ปปป.ปมส่วย เดินหน้าเอาผิดบิ๊ก ตร.

อาชญากรรม
31 มี.ค. 67
15:38
388
Logo Thai PBS
"ทนายตั้ม" ให้ปากคำ ปปป.ปมส่วย เดินหน้าเอาผิดบิ๊ก ตร.
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ทนายษิทรา" ยืนยันไม่มีดีลลับหลัง ผบ.ตร.ถอนฟ้อง เดินหน้าแจ้งความฐานสมคบฟอกเงิน พร้อมมอบหลักฐานให้ผู้นำฝ่ายค้านที่รัฐสภา 1 เม.ย.นี้

วันนี้ (31 มี.ค.2567) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) หลังมอบหลักฐานการรับส่วยให้กับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) ไปก่อนหน้านี้

นายษิทรา กล่าวว่า การเข้าให้ปากคำวันนี้ (31 มี.ค.) เป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางการเงินและระบุไปถึงตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องโยงใยกับการรับส่วย ตั้งแต่ระดับ พลตำรวจเอก ลงไปจนถึงระดับชั้นประทวน ตามที่ตนได้แถลงข่าวไปก่อนหน้านี้

พร้อมย้ำว่า แม้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. จะถอนฟ้องตนเองหลังจากยื่นฟ้องเพียงวันเดียวก็เป็นประเด็นที่ไม่เกี่ยวข้องกัน เพราะเรื่องนี้ ผบ.ตร.เป็นฝ่ายฟ้องเอง ไม่ได้มีข้อต่อรองอะไร แต่เชื่อว่าสาเหตุหนึ่งที่มีการถอนฟ้อง เป็นเพราะตนเองหลุดปากพูดว่าจะไปขอหมายศาลเรียกเอกสาร รวมถึงรายการเดินบัญชีธนาคารต่างๆ อาจทำให้อีหฝ่ายเกิดความกังวลจึงถอนฟ้อง เพราะเมื่อถอนฟ้องทำให้ตนไม่สามารถเรียกขอข้อมูลโดยใช้หมายศาลได้ แต่ตนได้ระบุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วว่าจะต้องมีการเรียกทุกอย่างที่ขอไป

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด

พร้อมยืนยันว่าจะเดินหน้าต่อและจะไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และภรรยา รวมถึงบัญชีม้าที่ สน.เตาปูน ฐานสมคบกันฟอกเงิน ตามที่มีหลักฐานเส้นทางการเงินที่ปรากฏและยืนยันว่าไม่มีดีลลับเพื่อให้ถอนฟ้อง นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า มีผู้นำฝ่ายค้านประสานมาขอหลักฐานเกี่ยวกับข้อมูลที่ตนแถลงไปทั้งหมดเพื่อจะช่วยตรวจสอบ

นายษิทรา ระบุอีกว่า วันพรุ่งนี้ (1 เม.ย.) จะนำหลักฐานไปมอบให้ที่รัฐสภาในช่วงบ่าย ส่วนคลิปเสียงเจ้าหน้าที่รับส่วยที่โพสต์ไปนั้น เป็นคลิปที่มีการพูดคุยกันของตำรวจ ในการไปเก็บส่วยร้านคาราโอเกะย่านลาดพร้าว โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณเดือน ส.ค.2565 ที่มีการเก็บส่วยของหน่วยงานหนึ่ง ร้านละ 1,000 บาท และอีกหน่วยงานหนึ่งขอเพิ่มอีกร้านละ 1,000 แต่เก็บได้ร้านละ 500 รวมเป็นเงิน 4,500 บาท เป็นการยืนยันว่าหลักฐานที่ตนนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชนเกี่ยวกับการเรียกรับส่วยของเจ้าหน้าที่นั้นมีอยู่จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ทนายตั้ม" เปิดคลิปอ้างเป็นเสียงสั่งเก็บส่วยร้านคาราโอเกะ

"บิ๊กต่อ" ถอนฟ้อง "ทนายตั้ม" ย้ำไม่โยงเว็บพนันพร้อมให้สอบฟอกเงิน

"ทนายตั้ม" แจ้งความบิ๊ก ตร.ฟอกเงิน 1 เม.ย.พบเส้นเงินโยงเว็บพนัน 38 เส้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง