"ทนายตั้ม" เปิดคลิปอ้างเป็นเสียงสั่งเก็บส่วยร้านคาราโอเกะ

อาชญากรรม
31 มี.ค. 67
13:04
290
Logo Thai PBS
"ทนายตั้ม" เปิดคลิปอ้างเป็นเสียงสั่งเก็บส่วยร้านคาราโอเกะ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ทนายตั้ม" เดินหน้าเปิดเผยข้อมูลที่อ้างว่าเป็นการเรียกเก็บส่วยของเจ้าหน้าที่ ล่าสุดเปิดเผยคลิปเสียงสนทนาระหว่างชาย 2 คนที่พูดคุยเกี่ยวกับการเข้าเก็บส่วยจากร้านคาราโอเกะย่านลาดพร้าว

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.2567 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เผยแพร่คลิปเสียงสนทนา ผ่านเฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" โดยระบุว่า เป็นเสียงการสั่งเก็บส่วยคาราโอเกะย่านลาดพร้าว ส่วนวันเวลาที่สนทนากัน นายษิทราให้ข้อมูลว่าเกิดขึ้นช่วงเวลา 17.00 น.ในวันที่ 7 ต.ค.2565

ขณะที่ในเสียงสนทนา เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการแจ้งราคาตั๋ว หรือส่วยที่ต้องเรียกเก็บจากร้านคาราโอเกะย่านลาดพร้าว พร้อมระบุชื่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไว้ชัดเจน

ทีมข่าวไทยพีบีเอส ลงพื้นที่สำรวจในพิกัดตามที่ถูกระบุในคลิปเสียง พบว่า มีสถานบันเทิงหลายรูปแบบหลายแห่ง แต่พบว่ามีร้านคาราโอเกะอยู่ไม่มาก สอดคล้องกับข้อมูลที่ผู้สื่อข่าวสอบถามจากวินรถจักรยายนต์ในพื้นที่ ระบุว่า ในระแวกนี้มีร้านคาราโอะประมาณ 2-3 ร้านเท่านั้น

ด้านพนักงานบริการในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า สถานบันเทิงในระแวกนี้ค่อนข้างซบเซา อาจจะเพราะผู้คนยังฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่เต็มที่ ประกอบกับสถานบริการก็มีหน้าใหม่เปิดขึ้นเรื่อยๆ เกิดการเฉลี่ยลูกค้า ส่วนเรื่องผู้อิทธิพลหรือขูดรีด ส่วนตัวไม่เคยไม่เจอ

ขณะที่ช่วงบ่ายโมงวันนี้ (31 มี.ค.) นายษิทรา จะเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพยานหลักฐานที่ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน ปปป. ไปก่อนหน้านี้

อ่านข่าวอื่นๆ

"ทนายตั้ม" แจ้งความบิ๊ก ตร.ฟอกเงิน 1 เม.ย.พบเส้นเงินโยงเว็บพนัน 38 เส้น

"บิ๊กต่อ" ถอนฟ้อง "ทนายตั้ม" ย้ำไม่โยงเว็บพนันพร้อมให้สอบฟอกเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง