"พิธา" พร้อมสู้คดียุบก้าวไกล หวังอีก 3 ปี กลับมาในฐานะนายกฯ

การเมือง
15 เม.ย. 67
15:24
523
Logo Thai PBS
"พิธา" พร้อมสู้คดียุบก้าวไกล หวังอีก 3 ปี กลับมาในฐานะนายกฯ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พิธา" รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ จ.ขอนแก่น ขอบคุณกำลังใจชาวอีสาน เปรียบเป็นลมใต้ปีกพยุงพรรคก้าวไกลให้เข้มแข็งและสู้ต่อ 1 เดือนจากนี้ที่จะเป็นช่วงยากลำบาก ในคดียุบพรรค เปรยอาจเป็นสงกรานต์สุดท้ายในฐานะ สส. แต่ยังหวังอีก 3 ปีชนะเลือกตั้งคัมแบ็คในฐานะนายกฯ

วันนี้ (15 เม.ย.2567) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ร่วมทำบุญและรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุที่วัดกู่ประภาชัย ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยมีประชาชนรับขวัญด้วยการผูกข้อมือ ผูกผ้าขาวม้ารอบเอว และคล้องพวงมาลัยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ช่วงหนึ่งนายพิธาลุกขึ้นกล่าวท่ามกลางประชาชนในงานว่า ตลอด 3 วันที่ได้ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์และพบปะพี่น้องชาวอีสาน ทั้งที่ จ.หนองคาย อุดรธานี และขอนแก่น เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก แต่ต่อจากนี้เป็นต้นไปก็คงถึงเวลาที่ชีวิตทางการเมืองของตนจะเข้าสู่ช่วงเข้าด้ายเข้าเข็ม

“จากคดียุบพรรคก้าวไกลที่กำลังดำเนินอยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งอาจนำไปสู่การตัดสิทธิ์ตนในการเป็นผู้แทนราษฎร เชื่อว่าคำวินิจฉัยจะออกมาไม่เกิน 1 เดือนต่อจากนี้ และนี่อาจจะเป็นสงกรานต์ครั้งสุดท้ายของตนในฐานะผู้แทนราษฎร” นายพิธากล่าว

นายพิธากล่าวต่อว่า ในวัฒนธรรมอีสาน การให้ขวัญและกำลังใจแก่กันและกันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ตลอด 3 วันที่ผ่านมาขอขอบคุณพี่น้องชาวอีสานที่ร่วมให้ขวัญและกำลังใจ แก่ตนเองและพรรคก้าวไกลอย่างเต็มเปี่ยม ทั้งการผูกข้อมือ การผูกผ้ารอบเอว การคล้องพวงมาลัย พรที่พระให้ รวมถึงน้ำที่สาดเข้ามา ขอรับไว้เป็นกำลังใจทั้งหมด

“กำลังใจเหล่านี้เปรียบเสมือนลมใต้ปีกที่คอยพยุงและพรรคก้าวไกลให้สู้ต่อไปอย่างเข้มแข็งในสถานการณ์ที่ยากลำบากอีก 1 เดือนต่อจากนี้ และหวังว่าพวกเราจะชนะ เพื่อให้ครั้งต่อไปที่กลับมาหาพี่น้องประชาชน จะยังกลับมาในฐานะพรรคก้าวไกลและผู้แทนราษฎรเช่นเดิม และถ้าเป็นไปได้ในอีก 3 ปีข้างหน้าก็อาจจะกลับมาในฐานะนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยด้วย” นายพิธากล่าว

อ่านข่าวอื่นๆ :

นายกฯ มั่นใจดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ได้แน่ไตรมาส 4

"ทักษิณ" แย้มปีหน้าควง "ยิ่งลักษณ์" ทำบุญสงกรานต์เมืองไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง