“เพื่อไทรวมพลัง” ปรับโฉมเป็นเสรีก้าวหน้า ย้ำไม่ใช่พรรคสาขาเพื่อไทย

การเมือง
20 เม.ย. 67
14:53
347
Logo Thai PBS
“เพื่อไทรวมพลัง” ปรับโฉมเป็นเสรีก้าวหน้า ย้ำไม่ใช่พรรคสาขาเพื่อไทย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“เพื่อไทรวมพลัง” เปลี่ยนชื่อ-ปรับโฉมเป็นเสรีก้าวหน้าสายกลาง เน้นนโยบายคนรุ่นใหม่ กระจายอำนาจ พัฒนาท้องถิ่น ย้ำไม่ใช่พรรคสาขาของเพื่อไทย

วันนี้ (20 เม.ย.2567) นายวสวรรธน์ พวงพรศรี เป็นหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง (ทรพ.) กล่าวว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทรวมพลัง ครั้งที่ 1/2567 ที่ประชุมมีมติเปลี่ยนชื่อพรรคเป็น ไทรวมพลัง (ทรพ.) พร้อมเปลี่ยนโลโก้พรรคเป็นตัวอักษร ทร. สีชมพู-ม่วง และประกาศจุดยืนพรรคคือเสรีนิยมก้าวหน้าสายกลางพรรคแรกของประเทศ ไม่สุดโต่ง และเป็นโซ่ข้อกลางระหว่างคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่เน้นการกระจายอำนาจและไม่ทิ้งประเด็นความต้องการของท้องถิ่น (Think Locally, Act Globally) พร้อมย้ำว่าไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลทำงานร่วมกัน

นายวสวรรธน์ พวงพรศรี เป็นหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง (ทรพ.)

นายวสวรรธน์ พวงพรศรี เป็นหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง (ทรพ.)

นายวสวรรธน์ พวงพรศรี เป็นหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง (ทรพ.)

นายวสวรรธน์ กล่าวต่อว่า นโยบายหลักของพรรคที่จะเร่งผลักดันหลังจากนี้ 5 ข้อ คือ ยกเว้นภาษีตั้งตัว 5 ปีสำหรับบุคคลธรรมดาที่เริ่มต้นทำงานใหม่และธุรกิจสตาร์ทอัพ, เลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด, ผู้ใหญ่บ้านมีวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี, เพิ่มเงินกองทุนฟื้นฟูแก้หนี้เกษตรกรและธนาคารน้ำใต้ดินเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามาเป็นสภาพลเมืองหรือหุ้นส่วนพัฒนาจังหวัด และสามารถเสนอกฎหมายเข้าสภาโดยไม่ต้องใช้ตำแหน่งผู้บริหารท้องถิ่น

ทั้งนี้ นายวสวรรธน์ ชี้แจงว่า พร้อมจะทำงานร่วมกับทุกพรรค โดยเป็นพรรคที่ทำการเมืองแบบใหม่และจะค่อยๆ เติบโต ขอให้ทุกคนช่วยสนับสนุนพรรคต่อไป

ส่วนประเด็นว่าเป็นพรรคสาขาของเพื่อไทยหรือไม่ หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง ตอบว่า ไม่ใช่พรรคตัวแทนของใคร และวันนี้ก็ชัดเจนแล้วว่าการปรับโฉมใหม่เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้ ด้วยแนวคิดเสรีก้าวหน้าสายกลาง ทันสมัย ไม่ฮาร์ดคอร์ พร้อมทำงานร่วมกับทุกพรรค

วันนี้ร่วมรัฐบาลอยู่ก็ต้องขับเคลื่อนนโยบายที่พรรคหาเสียงไว้ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องพิจารณาตัวเอง ทั้งนี้ยังชี้แจงว่าพรรคไทรวมพลังเกิดมาจากท้องถิ่น แต่ก็อินเตอร์ได้ เพื่อให้เป็นพื้นที่ของคนรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่ได้ส่งเสียงทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม พรรคไทรวมพลังไม่ได้ปรับโฉมเพื่อเตรียมต่อสู้กับใคร แต่สู้กับตัวเอง ทำงานให้มากขึ้น ขยันให้มากขึ้น รักษาสัญญาที่จะทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน เพราะโซเชียลมีเดียเร็ว พูดอะไรไว้ก็ต้องทำ

นายวสวรรธน์ ย้ำว่าพรรคของเป็นคนกลางประสานให้มีการขับเคลื่อนประเทศ พร้อมย้ำว่าทุกพรรคการเมืองออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนทำงานร่วมกันได้ หากเอาอคติออกเชื่อว่าทุกคนทำงานด้วยกันได้หมด

ทั้งนี้ พรรคไทรวมพลังมี สส. เขต 2 คนได้แก่ นางพิมพกาญจน์ พลสมัคร เขต 3 และนายสมศักดิ์ บุญประชม เขต 10 มาร่วมกิจกรรม และยังมีตัวแทนจากพรรคก้าวไกล จ.อุบลราชธานี และกลุ่มเพื่อไทยโคราช มาแสดงความยินดี

อ่านข่าวอื่นๆ:

เตรียมรับศพ "ทวี ไกรคุปต์" - "เอ๋ ปารีณา" ยกพ่อ สส.ในตำนาน ต่อสู้คอร์รัปชัน

"ทวี ไกรคุปต์" อดีตนักการเมือง พ่อ "เอ๋ ปารีณา" เสียชีวิต วัย 85 ปี

"วราวุธ" ยันไม่มีสัญญาณปรับ ครม. ปัดคุยนายกฯ ขอทำงานจนนาทีสุดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง