"ทนายตั้ม" ตั้งข้อสงสัย คดี "2 บิ๊กตำรวจ" โยงฟอกเงิน 2 มาตรฐาน

อาชญากรรม
23 เม.ย. 67
14:08
3,341
Logo Thai PBS
"ทนายตั้ม" ตั้งข้อสงสัย คดี "2 บิ๊กตำรวจ" โยงฟอกเงิน 2 มาตรฐาน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ทนายตั้ม" แถลงตั้งข้อสงสัยตำรวจทำคดี 2 นายพลตำรวจพัวพันการฟอกเงินเครือข่ายเว็บพนัน 2 มาตรฐาน หลัง "บิ๊กโจ๊ก" พร้อมพวกถูกให้ออกราชการไว้ก่อน แต่คดี "บิ๊กต่อ" กลับไม่มีความคืบหน้า

วันนี้ (23 เม.ย.2567) จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมพวกรวม 5 คนถูกให้ออกจากข้าราชการไว้ก่อน ที่เข้าไปพัวพันการฟอกเงินเว็บการพนันออนไลน์ เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา

กลายเป็นเรื่องที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน แถลงข่าวนำแผนผังเส้นทางการเงินรับเงินบัญชีม้าจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ที่อ้างว่าเป็นหลักฐานที่ใช้ดำเนินคดี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หยิบยกออกมาเปรียบเทียบกับการดำเนินคดี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ที่มีบุคคลใกล้ชิดเข้าไปพัวพันการรับผลประโยชน์ เครือข่ายเว็บพนันเดียวกัน

แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ตัวเองได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้กับพนักงานสอบสวน สน.เตาปูนและกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติไม่ชอบ หรือ บก.ปปป. ไปแล้วก่อนหน้านี้ จึงตั้งข้อสังเกตว่า พนักงานสอบสวนผู้ที่ทำคดีหรือผู้มีอำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการแบบสองมาตรฐาน

อ่านข่าว : เลือดเข้าตา “บิ๊กโจ๊ก” สาวไส้ คน(วงใน)องค์กรขบวนการยุติธรรม

จากแผนผังที่นายษิทรา นำมาเปิดเผยวันนี้ ทั้งแผนผังที่อ้างเป็นเส้นทางการเงินทั้งของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถึงเส้นทางการเงินที่มีเงินโอนจากบัญชีม้า ได้นำมาเปรียบเทียบถึงบัญชีที่ พ.ต.อ.คริษฐ์ เป็นผู้ดูแลถึง 4 บัญชี โอนไปให้แม่ กับน้องชายของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เดือนล่ะ 50,000 บาท

และโอนค่ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งกว่า 1,000,000 บาท ระบุว่าพฤติกรรมมีลักษณะคล้ายกันกับ เส้นเงินที่โยงไปถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ที่มีการโอนเงินรายเดือน จ่ายค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ให้กับบัญชีภรรยากว่า 50,000 บาท ต่อเดือน รวมถึงบัญชีคนสนิทของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับทั้งสองฝั่งอย่างมีมาตรฐาน ไม่เลือกปฏิบัติ

อ่านข่าว : "บิ๊กโจ๊ก" ร้อง ป.ป.ช. สอบนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่มิชอบตั้ง "บิ๊กต่อ" ผบ.ตร.

โดยในวันพรุ่งนี้ (23 เม.ย.) นายษิทรา จะเข้าพบ จะนำแผนผังที่นำมาเปิดเผยวันนี้ไปยื่นให้กับ พล.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมไปทวงถามความคืบหน้าทางคดี และในวันพฤหัสบดีที่ 25 จะไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน

อ่านข่าว : 

“บิ๊กโจ๊ก” เส้นทางชีวิตที่พลิกกลับ พิษเว็บพนัน “BNK Master” 

เปิดคำสั่งฉบับเต็ม ! “บิ๊กต่าย” สั่ง “บิ๊กโจ๊ก” พร้อมพวกรวม 5 คน ออกจากราชการ-ตั้ง กก.สอบ

"บิ๊กต่าย" ลงนามคำสั่งให้ "บิ๊กโจ๊ก" ออกจากราชการไว้ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง