"ทนายตั้ม" เดินหน้าจี้ถาม "บิ๊กเต่า" ปมร้องดำเนินคดี "บิ๊กต่อ"

อาชญากรรม
24 เม.ย. 67
10:55
572
Logo Thai PBS
"ทนายตั้ม" เดินหน้าจี้ถาม "บิ๊กเต่า" ปมร้องดำเนินคดี "บิ๊กต่อ"
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ทนายษิทรา" นำหลักฐานเส้นทางการเงินและจำแนกตำรวจที่รับส่วย มอบให้ "บิ๊กเต่า" พร้อมทั้งทวงถามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ "บิ๊กต่อ"

วันนี้ (24 เม.ย.2567) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล หลังมอบหลักฐานให้ตรวจสอบก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งนำข้อมูลเส้นทางการเงินและจำแนกกลุ่มเจ้าหน้าที่ ที่พบหลักฐานเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ NBK Master ออกเป็น 3 กลุ่มมาให้ตรวจสอบ

กลุ่มแรก เป็นกลุ่มที่โอนเงินเข้าบัญชีม้า, กลุ่ม 2 เป็นกลุ่มที่ได้รับโอนเงินจากบัญชีม้าและนำเงินเข้ากลุ่มตำรวจทุกเดือน อ้างเป็นเงินพิเศษ และกลุ่ม 3 เป็นกลุ่มที่ทั้งโอนให้และรับเก็บเงิน ก่อนจะส่งให้นาย นำเงินให้กับผู้บังคับบัญชา จากนั้นผู้บังคับบัญชาจะให้เงินเป็นค่าตอบแทนในการเก็บส่วย

อ่านข่าว : "ทนายตั้ม" ตั้งข้อสงสัย คดี "2 บิ๊กตำรวจ" โยงฟอกเงิน 2 มาตรฐาน

นายษิทรา อธิบายเส้นทางการเงินจากบัญชีม้า 2 ส่วนที่เชื่อมโยง ทั้งเก็บส่วยจากการทำธุรกิจผิดกฎหมาย 18 ธุรกิจ และจากเว็บพนันออนไลน์ พร้อมตั้งคำถามว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ จะกล้าดำเนินการกับผู้บังคับบัญชาหรือไม่ แต่สังคมกำลังติดตาม หากไม่ดำเนินการอาจเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ก่อนหน้าที่ตัวเองได้มอบข้อมูลไปให้ ก็ยังไม่ได้แจ้งความคืบหน้าในการตรวจสอบกลับมา

พร้อมระบุอีกว่า ได้พูดคุยกับคณะตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้ง 3 คนของนายกรัฐมนตรีและได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน โดยคณะกรรมการเผยว่าให้ความเชื่อมั่นในการตรวจสอบ จึงขอให้ดำเนินการเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และในวันที่ 25 เม.ย.นี้ นายษิทรา จะเดินทางไป สน.เตาปูน เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้การเพิ่มเติมตามนัดของตำรวจ

อ่านข่าวอื่นๆ

แจงดรามา เลื่อนจับ “ลิงลพบุรี” กลางเดือนพ.ค.

รวบผู้ต้องสงสัยฆ่าหั่นศพ ย่านบางบัวทอง - คุมสอบเข้ม

ปิดด่าน "เมียวดี" สินค้าเกษตรชะงัก "แม่สอด" ผลผลิตเสียหาย-รายได้ลด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง