ไฟไหม้ชั้น 2 อาคารสภากาชาดไทย อุปกรณ์สำนักงานเสียหาย

อาชญากรรม
16 มิ.ย. 67
06:22
1,786
Logo Thai PBS
ไฟไหม้ชั้น 2 อาคารสภากาชาดไทย อุปกรณ์สำนักงานเสียหาย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เกิดเหตุไฟไหม้ชั้น 2 อาคารสภากาชาดไทยกลางดึก เจ้าหน้าที่เร่งดับ ตรวจสอบพบอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหายทั้งหมด

วันที่ 15 มิ.ย.2567 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับแจ้งจากศูนย์ไนติงเกล เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัย

จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัย ถึงที่เกิดเหตุ พบลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 11 ชั้น โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ที่ห้อง กลุ่มงานช่วยอำนวยการ เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการใช้น้ำฉีดสกัด ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ

เบื้องต้นพบกลุ่มคนสีขาวยังคงลอยเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้พัดลม 1 ตัว เพื่อเร่งระบายควัน จากการตรวจสอบพบสภาพภายในสำนักงานได้รับความเสียหายเอกสาร คอมพิวเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร และของใช้สำนักงานอื่น ๆ ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้เหตุเพลิงไหม้ลุกลามเครื่องใช้ภายในสำนักงาน พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 15 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้ถังดับเพลิงเเละน้ำทำการดับเพลิงสงบ ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนสาเหตุนั้นขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อ่านข่าว :

"ตำรวจน้ำ" ยันแกลลอนท้ายกระบะไม่ใช่น้ำมันของกลางจากเรือ 3 ลำ

จับแก๊งอ้างเป็น ตร.สอบสวนกลาง เรียกเงิน พบมีตำรวจจริง 2 นาย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง