ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

พายุยางิ ถล่มเวียดนาม ฝนตกหนัก ต้นไม้หักโค่น ตาย 1 อพยพ 2 หมื่นคน

ต่างประเทศ
17:33
9,557
พายุยางิ ถล่มเวียดนาม ฝนตกหนัก ต้นไม้หักโค่น ตาย 1 อพยพ 2 หมื่นคน
อ่านให้ฟัง
02:08อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
พายุไต้ฝุ่น "ยางิ" เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนามแล้ว ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ เจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชน 2 หมื่นคน เบื้องต้นเสียชีวิต 1 คน

วันนี้ (7 ก.ย.2567) ช่วงบ่ายที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นประเทศเวียดนาม ซูเปอร์พายุไต้ฝุ่นยางิ พัดขึ้นชายฝั่งเวียดนามที่เมืองไฮฟองแล้ว ความรุนแรงของพายุทำให้ฝนตกหนัก ต้นไม้ถูกถอนรากถอนโคน ไฟฟ้าดับและลมกระโชกแรง โดยมีความเร็วลม 149 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิต 1 คน

ส่วนสนามบินในกรุงฮานอยของเวียดนาม เงียบเหงาไปถนัดตา เนื่องจากสนามปิดบินทำการชั่วคราว จากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นยางิ โดยมีสนามบินปิดทำการทั้งหมด 4 แห่งและคาดว่าจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเวลา 21.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น

ในขณะที่ทางการเวียดนามได้สั่งอพยพประชาชนประมาณ 20,000 คน ย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัยซึ่งรวมถึงกรุงฮานอยด้วย

ก่อนหน้านี้พายุลูกดังกล่าวพัดถล่มตอนใต้ของจีน ในมณฑลไห่หนาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 92 คน สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของทางการจีนรายงานว่า พายุมีความเร็วลมสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนในมณฑลกวางตุ้ง ทางการจีนต้องสั่งอพยพประชาชนมากกว่า 570,000 คน ออกจากพื้นที่เสี่ยง รวมทั้งสั่งปิดโรงเรียนในอย่างน้อย 10 เมืองเป็นการชั่วคราว และยกเลิกการให้บริการรถไฟความเร็วสูงมากกว่า 140 เที่ยว เพื่อเตรียมพร้อมรับมือพายุ ซึ่งล่าสุดยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง

อ่านข่าว :

"เวียดนาม" เตรียมรับมือไต้ฝุ่น "ยางิ" กักตุนอาหาร-ขยายเวลาปิดสนามบิน

สภาพอากาศวันนี้ "เหนือ - อีสาน - ตะวันออก - ใต้" ฝนตกหนักมาก

ซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ยางิ" ขึ้นเกาะไห่หนาน คาดรุนแรงสุดรอบ 10 ปีของจีน