เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2568 CNN รายงาน คริส มาร์ติน นักร้องนำวง Coldplay ได้ประกาศกับผู้เข้าชมคอนเสิร์ตก่อนช่วงเพลง "Jumbotron Song" ในคอนเสิร์ตที่แคมป์แรนดัล สเตเดียม เมืองเมดิสัน รัฐวิสคอนซิน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา
คริสแจ้งให้ผู้ที่มาชมคอนเสิร์ตทราบว่าพวกเขาอาจปรากฏตัวบนจอยักษ์วิดีโอของงาน พร้อมติดตลกว่า
ได้โปรด ถ้าคุณยังไม่ได้แต่งหน้า ก็แต่งหน้าเสียตอนนี้เลย
คำเตือนของคริส มาร์ตินในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในคอนเสิร์ต Coldplay เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งกล้องของเพลง Jumbotron Song ได้หันไปจับภาพชายหญิงคู่หนึ่งกำลังกอดกันขณะชมการแสดงบนเวที เมื่อทั้งคู่สังเกตเห็นว่าพวกเขาถูกฉายขึ้นจอขนาดใหญ่ ก็รีบแยกตัวและพยายามซ่อนใบหน้า
คริส มาร์ติน ได้กล่าวแซวในขณะนั้นว่า "ว้าว ดูสองคนนี้สิ" พร้อมคาดเดาว่า "ไม่พวกเขากำลังมีชู้ ก็แค่ขี้อายมาก" เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดความปั่นป่วนอย่างรวดเร็ว หลังจากนักสืบโซเชียลได้ระบุตัวตนของทั้ง 2 ว่าเป็น CEO ของบริษัท Astronomer และ หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลบริษัทเดียวกัน
จากเหตุการณ์ดังกล่าว CEO ได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว โดยบริษัท Astronomer ได้ประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และพีท เดอจอย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ทำหน้าที่เป็น CEO ชั่วคราว แถลงการณ์ก่อนหน้านี้ของบริษัท Astronomer ที่โพสต์บนหน้า LinkedIn เมื่อวันศุกร์ (18 ก.ค.) ระบุส่วนหนึ่งว่า "ผู้นำของเราคาดหวังว่าจะกำหนดมาตรฐานทั้งด้านความประพฤติและความรับผิดชอบ" และคณะกรรมการบริหารของบริษัทได้เริ่มการสอบสวนอย่างเป็นทางการในเรื่องนี้
Coldplay ยังไม่ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์นี้โดยตรง ซึ่งได้แพร่กระจายไปทั่วโลกออนไลน์พร้อมมีมและวิดีโอตลกขบขันที่ล้อเลียนช่วงเวลาที่เป็นไวรัลนี้
อ่านข่าวอื่น :
เช็กเส้นทาง "พายุวิภา" เคลื่อนเข้าอ่าวตังเกี๋ยก่อนขึ้นฝั่งเวียดนาม
สมาพันธ์ที่ดินฯ ยื่นหนังสือถึง "ภูมิธรรม" จี้เพิกถอนที่ดินเขากระโดง คืนให้การรถไฟ